วันนี้มาเสิร์ฟ "บลูเบอร์รี่ ครัมเบิล มัฟฟิน" ค่า 😄
มัฟฟินเนื้อนุ่ม เปรี้ยวหวานฉ่ำด้วยบลูเบอรี่ โรยหน้าด้วยครัมเบิ้ลกรุบกรอบหอมมัน อร่อยเพลินเกินห้ามใจ ทำไม่ยากด้วยนะเออ
มาเริ่มทำกันเล้ย..
== ส่วนผสม หน้าTopping ==
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
2. น้ำตาลทราย 70 กรัม
3. เนยเค็มละลาย 40 กรัม
4. อบเชย 1/2 ช้อนชา (ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ)
== ส่วนผสมมัฟฟิน ==
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 290 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. น้ำมันพืช 130 กรัม
5. น้ำตาลทราย 140 กรัม
6. ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 2 ฟอง
7. นมข้นจืด หรือนมสด 140 กรัม
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
9. บลูเบอรี่สด หรือแช่แข็ง 200 กรัม (มากน้อยตามชอบ)
1. ร่อนแป้ง + ผงฟู + เกลือ คนให้เข้ากัน พักไว้ค่ะ
2. .ใส่ไข่ไก่ + น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน (คนให้น้ำตาลทรายละลายนะคะ)
3. ใส่น้ำมันพืช + นมสด + กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน
4. ทยอยเทของแห้งที่ร่อนไว้แล้ว คนแรงๆ เร็วๆ อย่าคนแป้งนานนะคะ
5. ใส่บลูเบอร์รี่ มากน้อยตามชอบ คนเบาๆ ระวังบลูเบอร์รี่แตกนะคะ
ส่วนของมัฟฟินเสร็จแล้วค่ะ คราวนี้เรามาทำส่วนของครัมเบิลที่จะโรยหน้าท้อปปิ้งกัน
เทแป้ง + น้ำตาล + อบเชย ใส่ลงชามผสม คนส่วนผสมให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยๆ ทยอยใส่เนยละลายลงไป คนให้เข้ากันค่ะ
เทส่วนของมัฟฟินลงพิมพ์ แล้วโรยหน้าด้วยครัมเบิลค่ะ อ้อ.. อย่าลืมวอร์มเตาก่อนอบ สัก 20 นาทีนะคะ
อบด้วยไฟ 180'C ไฟบนล่าง ไม่ต้องเปิดพัดลม 20 นาที
= คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่า =
บลูเบอร์รี่ ครัมเบิล มัฟฟิน เปรี้ยวหวานลงตัว โรยหน้าด้วยครัมเบิ้ลกรุบกรอบหอมมัน
หรือ เพจเฟสบุค https://www.facebook.com/kitchenjaychannel/ นะคะ
ขอบคุณค่า ^_^