เค้กกล้วยหอมสูตรทำขาย

กระทู้ข่าว
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้แอนมาแบ่งปันเค้กกล้วยหอมสูตรที่เคยทำขายนะคะ สูตรนี้ใครได้ชิมก็บอกว่าอร่อย ที่สำคัญทำง่ายมากค่ะ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่เป็นมือใหม่ ที่อยากทำทานในบ้าน หรือทำขายเล็กๆน้อยๆเป็นรายได้เสริม ขอแค่มีเตาอบเท่านั้นค่ะ อุปกรณ์อย่างอื่นใช้ของที่มีในบ้านได้เลย

เรามาเริ่มดูส่วนผสมกันก่อนเลยค่ะ
กล้วยหอมสุกงอม 1 กิโลกรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำมัน 1 ถ้วยตวง หรือ 250 ml
ไข่ไก่เบอร์ 1 3 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สไลด์ 20 กรัม
สูตรนี้จะได้ 37 ถ้วย ใช้พิมพ์เบอร์ 3219 นะคะ
กล้วยหอมเลือกที่สุกงอมนะคะ

บดกล้วยให้ละเอียด แอนใช้ที่บดมันฝรั่ง เพื่อนๆจะปั่นหรือจะใช้ส้อมยีเอาก็ได้นะคะ

ที่นี้เรามาเตรียมของแห้งกันค่ะ ร่อนแป้ง ตามด้วยผงฟูและเบกกิ้งโซดา ใส่เกลือลงไป คนผสมให้เข้ากันพักไว้



ทีนี้ก็มาเริ่มผสมส่วนผสมทั้งหมดกันค่ะ
เรื่องที่เทน้ำมันลงในกล้วยที่บดไว้

ตามด้วยน้ำตาลทราย ไข่ แล้ววันนี้ล่ะ



คนผสมจนเข้ากันดี แบ่งส่วนผสมของแห้งใส่ 2 รอบ 2

คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่แป้งแล้วไม่ควรผสมน้ำนะคะเอาแค่เข้ากันเป็นใช้ได้
เสร็จแล้วตักใส่พิมพ์เลยค่ะ ใส่ประมาณ3/4ของถ้วย

โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์
เข้าอบที่ไฟ 180 องศา เวลาประมาณ 15-20 นาที


เอาออกจากทีมพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท

เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค่ะ

เนื้อด้านในก็จะประมาณนี้นะคะ


หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิปสาธิตวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่