วันก่อนเราซื้อแบบกึ่งสำเร็จรุปมากิน วันนี้เลยลองทำกินเอง บ้างเพื่อดูต้นทุนว่าจะต่างกันแค่ไหน
ส่วนประกอบ
1.มะระ หั่นเป็นท่อน ควักไส้ด้านในออก
2.หมูสับปรุงรสด้วยผงปรุงรสและพริกไทย
3.ซุปก้อน รสเครื่องเทศ
4.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด
วิธีทำ
1.นำหมูสับปรุงรสไปยัดในมะระ (ใส่วุ้นเส้นด้วยก็ได้)
2.ตั้งน้ำใส่หม้อ ใส่ซุปก้อน ใส่เห็ดหอมและน้ำ รอให้น้ำร้อนไม่ต้องเดือดใส่มะระยัดไส้ หรี่ไฟให้อ่อนที่สุด ปิดฝาหม้อให้สนิท ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จะได้แกงจืดมะระยัดไส้ที่รสชาติละมุน ขมนิด ๆ ซด ร้อน ๆ ฟิน สุด ๆ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ในคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยเน้อ
แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับเห็ดหอม ซดร้อน ๆ ชื่นใจ อร่อยทำง่าย ต้นทุนไม่แพง (มึคลิปไม่ชอบผ่านเลยจ๊ะ)
วันก่อนเราซื้อแบบกึ่งสำเร็จรุปมากิน วันนี้เลยลองทำกินเอง บ้างเพื่อดูต้นทุนว่าจะต่างกันแค่ไหน
ส่วนประกอบ
1.มะระ หั่นเป็นท่อน ควักไส้ด้านในออก
2.หมูสับปรุงรสด้วยผงปรุงรสและพริกไทย
3.ซุปก้อน รสเครื่องเทศ
4.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด
วิธีทำ
1.นำหมูสับปรุงรสไปยัดในมะระ (ใส่วุ้นเส้นด้วยก็ได้)
2.ตั้งน้ำใส่หม้อ ใส่ซุปก้อน ใส่เห็ดหอมและน้ำ รอให้น้ำร้อนไม่ต้องเดือดใส่มะระยัดไส้ หรี่ไฟให้อ่อนที่สุด ปิดฝาหม้อให้สนิท ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จะได้แกงจืดมะระยัดไส้ที่รสชาติละมุน ขมนิด ๆ ซด ร้อน ๆ ฟิน สุด ๆ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ในคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยเน้อ