ต้มยำน้ำข้น เต้าหู้ไข่ ไมโครเวฟ อร่อยง่าย ๆ แค่ไม่กี่นาที

สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็มาแบ่งปันสูตรอาหารไมโครเวฟกันเหมือนเดิม เช่นทุก ๆ วัน กับเมนู

ต้มยำน้ำข้นเต้าหู้ไข่ สูตรไมโครเวฟ
พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม 
1.เต้าหู้ไข่ 2.นมสดรสจืด 3.พริกเผา 4.เห็ดเข็มทอง  5.มะเขือเทศ 6.ข่า 7.ตะไคร้ 8.ใบมะกรูด 9.พริกสด 10.มะนาว 11.ผักชี 12.น้ำปลา 13.น้ำเปล่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนการทำ
นำน้ำเปล่าใส่ถ้วยที่สามารถเข้าในไมโครเวฟได้
ใส่ข่า ตะไคร้ พริกสด นำไปเข้าไมโครเวฟ ให้ร้อน ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
ใส่พริกเผา (คนให้เข้ากัน)
ตามด้วยนมสด 
ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว คนเข้าเข้ากัน
ใส่เห็ดเข็มทอง  มะเขือเทศ 
นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
นำออกจากไมโครเวฟ ใส่เต้าหู้ไข่ ใบมะกรูด ผักชี  นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงปานกลาง อีก 3 นาที
เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย 
 
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่