#365Menu365DaysChallenge- Menu53 # เห็ดหอมอบหมักซอส
เห็ดหอมสดอบหมักซอส
“เห็ดหอมสดอบหมักซอส” เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทอดน้ำมันนะคะ ได้รสชาติเห็ดและซอสเต็มๆคะ กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ ชวนให้ท้องร้องกันเลยทีเดียว
ส่วนประกอบ
1. เห็ดหอมสด 200 กรัม
2. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสน้ำซุปปลาแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยบ่น 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
7. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
8. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
9. พริกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
มาเตรียมเครื่องปรุงให้พร้อมนะคะ...พร้อมหรือยัง.... มาทำกันเลยคะ
นำสารพัดซอสมาใส่ในชามปรุงรสคะ ซอสปรุงรส /ซอสน้ำซุปปลาแห้ง / น้ำตาลทราย/ พริกไทยบ่น / น้ำมันงา / ผงกระเทียม / พริกเกาหลี / น้ำมันหอย
คนให้เข้ากันเลยคะ
เติมน้ำเปล่าลงไป 1/2 ถ้วยคะ
ใส่เห็ดหอมสดลงไป คลุกเคล้าให้ทั่วให้เห็ดสดจมอยู่กับน้ำซอสให้มากที่สุด หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นก็ได้นะคะ
ครบ1ชั่วโมง ก่อนนำไปอบใส่น้ำมันมะกอกลงไปคลุกเคล้า เพื่อให้เห็ดเงาสวย ไม่แห้งคะ
นำเห็ดสดมาเรียงในหม้อทอดไร้น่ำมัน โดยนำเห็ดหงายขึ้น น้ำซอสจะได้อยู่บนเห็ดเยอะๆ
นำไปอบประมาณ 20 นาที ไฟ 170 องศา คะ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟ โรยต้นหอมซอย และโรยพริกไทย นะคะ แค่นี้ก็อร่อยเพลินกันไปเลยคะ
https://youtu.be/jOxaFA7uoq0
#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
#365Menu365DaysChallenge- Menu53 # เห็ดหอมอบหมักซอส
เห็ดหอมสดอบหมักซอส 🍄
เห็ดหอมสดอบหมักซอส
“เห็ดหอมสดอบหมักซอส” เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทอดน้ำมันนะคะ ได้รสชาติเห็ดและซอสเต็มๆคะ กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ ชวนให้ท้องร้องกันเลยทีเดียว
ส่วนประกอบ
1. เห็ดหอมสด 200 กรัม
2. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสน้ำซุปปลาแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยบ่น 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
7. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
8. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
9. พริกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
มาเตรียมเครื่องปรุงให้พร้อมนะคะ...พร้อมหรือยัง.... มาทำกันเลยคะ
นำสารพัดซอสมาใส่ในชามปรุงรสคะ ซอสปรุงรส /ซอสน้ำซุปปลาแห้ง / น้ำตาลทราย/ พริกไทยบ่น / น้ำมันงา / ผงกระเทียม / พริกเกาหลี / น้ำมันหอย
คนให้เข้ากันเลยคะ
เติมน้ำเปล่าลงไป 1/2 ถ้วยคะ
ใส่เห็ดหอมสดลงไป คลุกเคล้าให้ทั่วให้เห็ดสดจมอยู่กับน้ำซอสให้มากที่สุด หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นก็ได้นะคะ
ครบ1ชั่วโมง ก่อนนำไปอบใส่น้ำมันมะกอกลงไปคลุกเคล้า เพื่อให้เห็ดเงาสวย ไม่แห้งคะ
นำเห็ดสดมาเรียงในหม้อทอดไร้น่ำมัน โดยนำเห็ดหงายขึ้น น้ำซอสจะได้อยู่บนเห็ดเยอะๆ
นำไปอบประมาณ 20 นาที ไฟ 170 องศา คะ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟ โรยต้นหอมซอย และโรยพริกไทย นะคะ แค่นี้ก็อร่อยเพลินกันไปเลยคะ
https://youtu.be/jOxaFA7uoq0
#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
#365Menu365DaysChallenge- Menu53 # เห็ดหอมอบหมักซอส