ทำกินง่ายๆ : เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว
ส่วนประกอบ:
- เห็ดหอมสด ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง
- น้ำมันพืช
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสฝาเขียว
- น้ำตาลทรายแดง
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่เห็ดหอมลงไป
- ผัดเห็ดหอมไปเรื่อยๆ เห็ดหอมสุกจะรัดตัว มีขนาดเล็กขึ้น
- เอาเห็ดหอมขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- เริ่มทำการคลุกซอส เอาเห็ดหอมใส่กะทะ ไฟกลาง
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว, ซอสฝาเขียว อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผัดต่อจนเห็ดหอมเริ่มแห้ง ตักใส่จาน กินกับข้าวสวย หรือ ข้าวต้มก็ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว
ส่วนประกอบ:
- เห็ดหอมสด ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง
- น้ำมันพืช
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสฝาเขียว
- น้ำตาลทรายแดง
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใส่เห็ดหอมลงไป
- ผัดเห็ดหอมไปเรื่อยๆ เห็ดหอมสุกจะรัดตัว มีขนาดเล็กขึ้น
- เอาเห็ดหอมขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- เริ่มทำการคลุกซอส เอาเห็ดหอมใส่กะทะ ไฟกลาง
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว, ซอสฝาเขียว อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ผัดต่อจนเห็ดหอมเริ่มแห้ง ตักใส่จาน กินกับข้าวสวย หรือ ข้าวต้มก็ตามชอบ