ชาเขียวหนึบ เพื่อนโกโก้หนึบ ขนมสูตรคลีน อร่อย ไม่อ้วน มีไขมันดี อร่อยทำง่าย ไม่รู้สึกผิด

สวัสดีค่ะ วันนี้มีอีกสูตรอยากให้ลองทำกันดู ขนมคลีนที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี ลูกก็ไม่เป็นโรคอ้วนด้วยค่า ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า



ส่วนผสม สำหรับปั่นถั่ว
เม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบดิบแล้วนำไปคั่ว 3ขีด
น้ำมันมะกอก 60ml
เกลือชมพูหยิบมือ
ชาเขียว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลดอกมะพร้าวที่เอาเขาละลายในไมโครเวฟแล้ว ผสมน้ำนิดเดียว
ชาเขียว 2 ช้อนโตีะ ใช้ปั่นกับถั่ว
ชาเขียวอีก.1/2 ใช้เทผสมกับถั่วที่ปั่นเสร็จแล้ว ใส่ตอนผสมในถ้วย


วิธีทำเนยเม็ดมะม่วงปั่นกับชาเขียว
ขั้นตอนแรก นำถั่วที่คั่วแล้ว มาปั่นให้ละเอียด


เสร็จแล้วใส่ชาเชียวถ้วยตามลงไป

แล้วก็จะได้เนื้อถั่วที่ปั่นเนียนเนียนแบบนี้เลย

จากนั้นนำส่วนผสมที่ปั่นได้แล้ว ลงผสมในชามผสม เพื่อผสมกับน้ำตาลดอกมะพร้าว ซึ่งดีต่อสุขภาพมากๆ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายช้า

ค่อยๆใส่น้ำตาลไปผสมและคนให้เข้ากัน

จากนั้นเราจะใส่ชาเขียวอีก 1/2ถ้วยลงไปผสม 


แล้วนำห่อใส่แร็พและนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้30 นาที

เข้าช่องแช่แข็ง 30 นาที

ครบ30 นาทีนำมาแกะพลาสติกออก
 

และตัดเป็นชิ้นสี่เหลียมเล็กๆ จะทำเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมหรือก้อนกลมก็ได้ ตามชอบ
แล้วนำชาเขียวหนึบลงคลุกในผงชาเขียวอีกทีหนึ่ง 

เสร็จแล้วโรยผงชาเขียวเพื่อความสวยงาม น่าทานไหมคะ 


ถ้าใครอยากดูวีธีทำอย่างง่าย กดดุคลิปได้เลยค่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่