พอดีช่วงนี้รักสุขภาพมาก แต่ก็ยังรักหมูกะทะเช่นกัน ทางร้านเจ้าประจำ มักมีน้ำจิ้ม 3 รสให้เลือก รสปกติ ก็คือน้ำจิ้มปกติ ซึ่ง ผมไม่ชอบหวานไป น้ำจิ้มซีฟู้ด งั้นๆเพราะ บางทีรสชาติไม่ออก น้ำจิ้มแจ่ว อันนี้อร่อยมากผมชอบ แต่ช่วงนี้กำลังดูแลน้ำหนักแบบไม่จริงจัง ก็เลยคิดว่าถ้าให้เลือกกิน 3 รส นี้ รสไหนใส่น้ำตาล น้อยสุดครับ
ถ้าไปกินหมูกระทะ ระหว่างน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด กับน้ำจิ้มปกติ อันไหน จะทำให้อ้วนมากกว่ากันครับ