คือสมมุติว่าแช่ค้างคืน และต้มพร้อมกันแต่ละถั่วมันเล็กใหญ่ต่างกัน กว่าเม็ดใหญ่จะสุก พวกเล็กๆคงเละหมดแล้วมั้ยครับ
ปล. เคยพยายามต้มถั่วขาว อยากจะทำแบบ baked bean ในซอสมะเขือเทศ
แต่ทำยังไงก็ไม่นิ่มละลายเหมือนถั่วกระป๋อง มีเทคนิคอย่างไรบ้างครับ
ผมดู youtube เขาก็แค่ต้ม กี่ชม.ก็ว่าไป ลองทำแล้วต้มทั้งวัน หมดแก๊สไปเยอะมาก ก็ดูเหมือนจะไม่นิ่มเลยครับ
ซุปถั่วหลายๆชนิดของฝรั่งทำยังไงครับ
ปล. เคยพยายามต้มถั่วขาว อยากจะทำแบบ baked bean ในซอสมะเขือเทศ
แต่ทำยังไงก็ไม่นิ่มละลายเหมือนถั่วกระป๋อง มีเทคนิคอย่างไรบ้างครับ
ผมดู youtube เขาก็แค่ต้ม กี่ชม.ก็ว่าไป ลองทำแล้วต้มทั้งวัน หมดแก๊สไปเยอะมาก ก็ดูเหมือนจะไม่นิ่มเลยครับ