ซุปถั่วหลายๆชนิดของฝรั่งทำยังไงครับ

คือสมมุติว่าแช่ค้างคืน และต้มพร้อมกันแต่ละถั่วมันเล็กใหญ่ต่างกัน กว่าเม็ดใหญ่จะสุก พวกเล็กๆคงเละหมดแล้วมั้ยครับ

ปล. เคยพยายามต้มถั่วขาว อยากจะทำแบบ baked bean ในซอสมะเขือเทศ
แต่ทำยังไงก็ไม่นิ่มละลายเหมือนถั่วกระป๋อง มีเทคนิคอย่างไรบ้างครับ

ผมดู youtube เขาก็แค่ต้ม กี่ชม.ก็ว่าไป ลองทำแล้วต้มทั้งวัน หมดแก๊สไปเยอะมาก ก็ดูเหมือนจะไม่นิ่มเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่