เคยมีของที่ไม่ชอบกิน แต่กลายมาเป็นของโปรดหรือของชอบตอนนี้ไหม

กระทู้สนทนา
ของเราคือ baked bean ค่ะ ตอนนั้นเห็นยี่ห้อ campbell's ที่ซีคอนบางแคลดราคาจากกระป๋อง 70 เหลือ 40 กว่า เลยซื้อมาลอง
พอได้มาเอาเข้าอุ่นไมโครเวฟ กินก็... แหวะ มันแหยะมาก ถั่วก็นิ่มๆ รสชาติก็งั้นๆ ไม่เห็นอร่อยเลย กินกันเข้าไปได้ไงฟะ

หลังจากนั้นเลยลงทุนไปเสิร์ชว่าเขากิน baked bean กันยังไง ก็ได้ความว่าที่อังกฤษเขากินเป็นจริงเป็นจังมาก
กินได้ทั้งเช้า กลางวัน เย็น  ตอนนั้นเห็นก็คิดว่า มิน่าล่ะ เขาถึงว่าอาหารอังกฤษไม่อร่อย ก็เล่นกิน baked bean ได้ทุกมื้อ = =''

ตอนเสิร์ชไปเจอมาว่าเขากิน baked bean กับขนมปังปิ้ง  เราก็เลยขอลองหน่อย เผื่อจะอร่อยขึ้นบ้าง (เสียดายถั่วยังเหลือค่อนกระป๋อง)
ก็ปิ้งขนมปัง ทาเนย อุ่นถั่ว เรียบร้อย จับถั่วราด ใส่วาซาบินิดนึง กิน  คราวนี้คดีพลิก จากเกลียดๆ baked bean อยู่ กลับชอบขึ้นมาเสียงั้น
มันอร่อยมากกกก จากความแหยะของถั่วอย่างเดียว มามีความกรอบของขนมปังปิ้งด้วย ซอสมะเขือเทศซึมเข้าเนื้อขนมปัง พอได้กัดนี่
โห juicy นัว    

พอได้ค้นพบวิธีการทานขึ้นมา หลังจากวันนั้น เลยซื้อ baked bean กับ ขนมปังปิ้งติดบ้าน ทำเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงาน
สลับกับโยเกิร์ตข้าวโอ๊ต   แต่ตอนนี้แคมป์เบลลส์ไม่ลด เลยซื้อยี่ห้อ ayam แบบ reduced sugar&sodium มาแทน รสชาติอ่อนกว่าแคมเบลล์
แต่อร่อยเหมือนกัน    

เพื่อนๆ เคยมีประสบการณ์คล้ายๆ กันอย่างนี้ไหมคะ  ที่ตอนแรกไม่ชอบๆ พอกินไปๆ กลับชอบหรือติดขึ้นมาเสียงั้นเท่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่