คุกกี้ข้าวโอ๊ต ลูกเกด เชอรี่ สตอเบอรี่

กระทู้สนทนา
คุกกี้ข้าวโอ๊ต ลูกเกด
เวลาเปลี่ยนอะไรอะไรก็เปลี่ยน 
สมัยนี้ผลไม้แห้งมีหลากหลายเพิ่มขึ้น
หาซื้อง่ายขึ้น เพราะซื้อออนไลน์ แบบนี้ก็ต้องลองซิคะ
ผลไม้แห้งจากลูกเกดอย่างเดียว
กลายเป็นเพิ่ม เชอรี่แห้ง สตอเบอรี่แห้ง

นี่เป็นสูตรจาก  บล็อกแก็งค์
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sriratri&month=09-2006&date=14&group=9&gblog=2

ส่วนที่ต่างจากสูตรเดิม
*ลูกเกด  เขอรี่แห้ง  สตอเบอรี่แห้ง  ปริมาณรวมกัน 2 ถ้วยตวง*
*ข้าวโอ๊ต 250 กรัม*
*ใช้เนยละลาย  ไม่ได้ใช้มาการีน*

เตรียมชั่ง ตวง ส่วนผสมให้พร้อม
แป้ง เบกกิ้งฯ ผงฟู เกลือ ร่อน 2-3 ครั้ง
ไข่+วานิลลา 


พวกลูกเกด เชอรี่แห้ง สอตเบอรี่แห้ง  ล้างน้ำร้อน 2 น้ำ


พักให้สะเด็ดน้ำ  หั่นหยาบๆ  คละเคล้าให้เข้ากันทั้ง 3 ชนิด


สูตรนี้ใช้เนยละลาย


เทเนยละลาย   น้ำตาลทรายแดง  และน้ำตาลทรายขาว
ลงโถปั่น  ปั่นพอส่วนผสมเข้ากัน


ใส่แป้งลงไป  ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน


จะได้ส่วนผสมทีมีลักษณะข้นเหนียว


เทผลไม้แห้งลงไป


เทข้าวโอ๊ตลงไป  ใช้พายคนให้เข้ากัน


พักส่วนผสมในตู้เย็น


สามาถนำโถ ที่มีโดว์แป้ง  เข้าแช่ตู้เย็นได้เลยนะคะ
แต่เราต้องใช้โถทำอย่างอืนๆอีก  เลยใส่ถุงเข้าตู้เย็นแทน


ปั้นก้อนกลมให้มีขนาดเท่าๆกัน  หรือจะใช้ที่ตักไอศครีมก็ได้สะดวกดี
แต่เราถนัดปั้น  ต้องการให้ได้เป็นชิ้นเล็กๆ  


ตอนจัดลงถาดอบ  เตรียมอบ  ค่อยกดให้แบนลง
อบไฟ 160'C เวลา 15 นาที
ช่างกลางๆ หรือเวลาผ่านไป  10 นาที
ให้หมุนถาด  ด้านหน้าไปด้านหลัง  ด้านหลังมาด้านหน้า
*ก่อนอบต้องวอร์มเตาก่อนด้วยนะคะ*


ครบเวลานำถาดออกจากเตา  แซะคุกกี้ออกผึ่งบนตะแกรง


รอให้เย็นค่อยเก็บใส่ภาชนะปิดสนิด  หรือแพคเป็นถุงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่