สวัสีดีค่ะ เอาคุกกี้อัลมอนด์มาฝากค่ะ
อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าค่าตากันเท่าไหร่ แต่ว่าอร่อยนะเออ ^^
ส่วนผสม
ไข่ขาวสด 3 ฟอง หรือประมาณ 90 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลป่น 250 กรัม
อบเชยป่น 2 ชต.
อัลมอนด์ป่น 350 กรัม ถ้าชอบเยอะอาจจะใส่ได้ถึง 400 กรัม
เหล้าเชอร์รี่ 1/2 ชต. (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหยาบ
ทะยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
ส่วนผสมที่ได้ออกมาจะข้นเหลวอย่างในรูปค่ะ
แบ่งออกมาสัก 50 กรัม หรือประมาณ 8 ชต.
นำส่วนผสมของอัลมอนด์ อบเชยป่น และเหล้าเชอร์รี่ผสมลงไปในโถไข่ข่าว
ส่วนผสมที่ได้ออกจะเหนียวๆอย่างในรูปค่ะ
นำออกมาเทลงบนกระดาษรองอบ
จากนั้นก็นำกระดาษรองอบอีกแผ่นมาทับด้านบน แล้วรีดให้ได้ความสูง 1 ซม.
นำเข้าตู้เย็น เพื่อให้แบทเตอร์อยู่ตัว
นำพิมพ์กดคุกกี้รูปดาวมากดได้เลยค่ะ
เมื่อเรากดไปสักพัก ตัวกดจะเหนียว ลองเอาพิมพ์ไปใส่ในน้ำตาลอย่างในภาพนะค่ะ (นึกคำไม่ออก ว่าต้องใช้คำว่าอะไร 55+)
จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส 5 นาที วางถาดไว้ตรงกลางของเตาอบค่ะ
เมื่ออบเสร็จแล้วพักให้เย็นสนิท
นำส่วนของรอยัลไอซิ่งที่เราแยกไว้ก่อนหน้านี้มาแต่งหน้าคุกกี้ได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้รอยัลไอซิ่งอยู่ตัวอย่างน้อย 6 ชม.
ใส่สีได้ตามใจชอบเลยค่ะ ชอบสีไหนก็ใส่ลงไป
แต่ต้นฉบับไม่ได้ใส่สีอะไรนะค่ะ เป็นสีขาวล้วนๆ
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ถ้ากินไม่หมดเก็บไว้ในขวดโหลจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ
คุกกี้อัลมอนด์ Zimtstrene
อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าค่าตากันเท่าไหร่ แต่ว่าอร่อยนะเออ ^^
ส่วนผสม
ไข่ขาวสด 3 ฟอง หรือประมาณ 90 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลป่น 250 กรัม
อบเชยป่น 2 ชต.
อัลมอนด์ป่น 350 กรัม ถ้าชอบเยอะอาจจะใส่ได้ถึง 400 กรัม
เหล้าเชอร์รี่ 1/2 ชต. (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหยาบ
ทะยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
ส่วนผสมที่ได้ออกมาจะข้นเหลวอย่างในรูปค่ะ
แบ่งออกมาสัก 50 กรัม หรือประมาณ 8 ชต.
นำส่วนผสมของอัลมอนด์ อบเชยป่น และเหล้าเชอร์รี่ผสมลงไปในโถไข่ข่าว
ส่วนผสมที่ได้ออกจะเหนียวๆอย่างในรูปค่ะ
นำออกมาเทลงบนกระดาษรองอบ
จากนั้นก็นำกระดาษรองอบอีกแผ่นมาทับด้านบน แล้วรีดให้ได้ความสูง 1 ซม.
นำเข้าตู้เย็น เพื่อให้แบทเตอร์อยู่ตัว
นำพิมพ์กดคุกกี้รูปดาวมากดได้เลยค่ะ
เมื่อเรากดไปสักพัก ตัวกดจะเหนียว ลองเอาพิมพ์ไปใส่ในน้ำตาลอย่างในภาพนะค่ะ (นึกคำไม่ออก ว่าต้องใช้คำว่าอะไร 55+)
จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส 5 นาที วางถาดไว้ตรงกลางของเตาอบค่ะ
เมื่ออบเสร็จแล้วพักให้เย็นสนิท
นำส่วนของรอยัลไอซิ่งที่เราแยกไว้ก่อนหน้านี้มาแต่งหน้าคุกกี้ได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ทิ้งไว้ให้รอยัลไอซิ่งอยู่ตัวอย่างน้อย 6 ชม.
ใส่สีได้ตามใจชอบเลยค่ะ ชอบสีไหนก็ใส่ลงไป
แต่ต้นฉบับไม่ได้ใส่สีอะไรนะค่ะ เป็นสีขาวล้วนๆ
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ถ้ากินไม่หมดเก็บไว้ในขวดโหลจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ