วันนี้ป้าชวนทุกคนมาทำ "คุกกี้ข้าวโอ๊ต"สำหรับเป็นของขวัญและของฝากปีใหม่กันค้าา

คุกกี้ข้าวโอ๊ต
ส่วนผสม
1.ข้าวโอ๊ต 250 กรัม
2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
2.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช.ช.
4.เกลือป่น 1/4 ช.ช.(ถ้าใช้เนยจืดใส่เกลือ 1/2ช.ช.)
5.เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 150 กรัม
6.ไข่ไก่ 1 ฟอง
7.น้ำตาลไอซิ่ง 125 กรัม
8.ผงอบเชย 1/2 ช.ช.
9.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
10.ลูกเกด 100 กรัม
11 น้ำร้อนสำหรับแช่ลูกเกด
ลิ้งวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.แช่ลูกเกดในน้ำร้อนประมาณ 10 นาที
2.ผสมแป้งที่ร่อนพร้อมเบกกิ้งโซดา+เกลือป่น+ผงอบเชย ลงไปในข้าวโอ๊ต แล้วพักไว้
3.ตีเนยกับน้ำตาลไอซิ่ง จนเป็นครีม
4.หลังจากนั้นใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลา ตีจนเข้ากันเป็นครีม
5.ใส่ของแห้งที่ผสมพักไว้ลงไปในโถเนย แบ่งใส่สัก 2-3 รอบ ตีพอเข้ากัน
6.นำลูกเกดไปกรองน้ำออก
7.ใส่ลูกเกดลงไป คลุกให้เข้ากัน
8.ตักคุกกี้ใส่ถาดที่จะอบ ขนาดตามชอบค่ะ อบอุณหภูมิ 170-175 ํ C ประมาณ 18-20  ถ้าชอบกรอบๆ ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160  ํ C แล้ว อบต่ออีก 5-10 นาที ค่ะ พออบเสร็จแล้วก็นำคุกกี้มาพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
เสร็จแล้วค้าาา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่