หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผสมแป้งคุ้กกี้แล้วแป้งไม่จับตัว
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ทำขนม
เบเกอรี่
อาหารว่าง/ของทานเล่น
อยากลองทำคุ้กกี้ดูค่ะเผื่อเป็นรายได้เสริม ลองทำครั้งแรกดูสูตรในเน๊ต ไม่แน่ใจว่าผิดตรงไหนแป้งที่ผสมออกมาไม่เป็นเนื้อเดียวกัน ร่วน ไม่จับตัวเป็นก้อน มีวิธีแก้ไหมค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คุ้กกี้ช็อคบอล 3 steps ง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีค่ะ ปกติติดตามกระทู้ทำอาหาร ทำขนม ในก้นครัวมานานหลายปี วันนี้ขอมาแบ่งปันสูตรขนมง่ายๆ ในสามขั้นตอนค่ะ เริ่มจากเราเป็นคนชอบแกะส่วนที่มีอัลมอนด์ ช็อคชิพ ในคุ้กกี้ แล้วจะเหลือที่เป็นแป้งเยอะมาก ไม่อ
Doom Kitty
แป้งโดว์คุ้กกี้เนยร่วนเกิดจากอะไรคะ
เมื่อคืนทำคุ้กกี้เนยช็อคชิพสูตรคุณตรี แต่แป้งโดว์ที่ได้มันร่วนๆ พอใส่ถั่วกับลูกเกดเข้าไปผสมมันเลยไม่ค่อยเกาะกัน พออบออกมาเนื้อมันแห้งๆ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับประเภทน้ำตาลหรือเปล่า ในสูตรให้ใช้น้ำตาลทรายก
aloha lala
☃️❄️ Chritsmas Cookie Royal icing🌲❄️
ครั้งแรกกับการทำCookie Royal icing ค่ะ เอาไว้แจกเด็กๆหรือทานคู่กับน้ำชา กาแฟร้อนๆก็ดีนะคะ😊 สูตรคุ้กกี้ สูตรRoyal icing วิธีทำ -นำเนยที่อ่อนตัวแล้วมาผสมกับไข่ให้เข้ากันตามด้วยน้ำตาลไอซึ่งผสมใ
สมาชิกหมายเลข 3433960
ความแตกต่างของคุ้กกี้ที่ทำจากแป้งอเนกประสงค์กับคุกกี้แป้งเค้ก
อยากทราบว่าเนื้อขนมที่ได้จะแตกต่างยังไงคะ ดูในสูตรเค้าบอกแป้งอเนกประสงค์จะออกกรุบๆ. แต่สูตรที่เป็นแป้งเค้กนี่มันไม่กรอบหรอคะ รสชาติแต่งต่างกันไหม รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 1025259
อยากทำซาลาเปาให้ ซาลาเปา ร่วนซุยแบบ 7-11
ตอนนี้ใช้แป้ง ตรากิเรนเหลือง อยู่ครับ แป้งเหนียวนุ่ม ฟู แต่อยากให้เนื้อแป้ง ร่วนซุย นุ่มฟู จะผสมแป้งชนิดใดดีครับ ตอนนี้ของผมใช้สูตร ยีสต์ แต่ถ้าทำสูตรแป้งหมัก ก็คือซาลาเปาจะหน้าแตก ทีนี้ ของ 7-11 หน้า
สมาชิกหมายเลข 854916
ครั้งแรกกับบราวนี่สูตรไมโครเวฟค่ะ
ได้สูตรมากจากคุณ น้องทะเล จากกระทู่นี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/31248178 พอดีวันนี้วันหยุดเลยลองทำดู ออกตัวก่อนว่าไม่เคยทำขนมหรือทำอาหารเลย 55 สูตรก็ไม่ได้ทำตามเค้าเป๊ะๆ ตวงมั่วๆ หน้าตาออกมาก็ไม่ค่
สมาชิกหมายเลข 742029
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ส่งการบ้าน Soft Cookies .... ของขวัญวันปีใหม่ สำหรับเพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย
เป็นครั้งแรกที่อบขนมจริงจังครับ และเป็นครั้งแรกที่ริวิว การทำขนมครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ครับ ช่วงก่อนปีใหม่ คิดว่าจะหาของขวัญอะไรให้ที่ออฟฟิศดี ปีที่แล้วทำ Tiramisu แจกครับ ปีนี้เลยค
vkopz
ลองทำคัพเค้กใบเตยสูตรนึ่งแบบไม่ใส่ผงฟูบ้าง ออกมานุ่มดีค่ะ
ลองทำเค้กใบเตยสูตรนึ่ง แบบไม่ใช้ผงฟูและสารเสริมเผื่อเพื่อนๆที่แพ้ผงฟูและสารเสริม ทำออกมาเนื้อนุ่มใช้ได้เลยค่ะ แต่หลังนึ่งขนมจะแฟบลงไม่ค่อยฟู แต่ความนุ่มนี่ใช้ได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะปรับน้ำตาลตามชอ
ann_andy79
ทำแป้งพาย แล้วหดระหว่างคลึงเป็นแผ่น แก้ยังไงคะ
จะทำพายถาดแบบที่แป้งร่วนๆอ่ะค่ะ ตอนผสมแป้งก็ผสมตามสูตรใส่แป้ง เกลือ น้ำเย็น ไข่ เนย ฯลฯ แล้วก็นวด ปั้นเป็นก้อน ห่อพลาสติก เข้าตู้เย็น พอเอามาคลึงเป็นแผ่น แผ่นแป้งก็หดตลอด ไม่สามารถคลึงเป็นแผ่นใหญ่ๆได้
ไข่เจียวต้นหอม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ทำขนม
เบเกอรี่
อาหารว่าง/ของทานเล่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผสมแป้งคุ้กกี้แล้วแป้งไม่จับตัว