สวัสดีค่ะ ปกติติดตามกระทู้ทำอาหาร ทำขนม ในก้นครัวมานานหลายปี วันนี้ขอมาแบ่งปันสูตรขนมง่ายๆ ในสามขั้นตอนค่ะ
เริ่มจากเราเป็นคนชอบแกะส่วนที่มีอัลมอนด์ ช็อคชิพ ในคุ้กกี้ แล้วจะเหลือที่เป็นแป้งเยอะมาก ไม่อยากทิ้ง เสียดาย
วันนี้มีวิธีเนรมิตคุ้กกี้แตกๆ หรือแป้งที่เหลือ มาฝากกันค่ะ
ส่วนผสมนะคะ
1. คุ้กกี้บดไม่ต้องละเอียดมาก (คุ้กกี้นิ่มหรือกรอบก็ได้ค่ะ)
2. ช็อกโกแลต (ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ เราใช้ GHIRARDELLI ถ้าที่ไทยก็ Hershey ในเซเว่นก็ได้นะ)
3. ครีมชีส (เรามีเป็นถ้วยเล็กๆไว้ทาขนมปังกินตอนเช้า)
วิธีทำง่ายมากค่ะ
1. ผสมคุ้กกี้กับครีมชีส แล้วปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ
2. เอาช็อกโกแลตไปละลาย เราเอาเข้าเวฟค่ะ ใช้โหมดละลายฟรีซ 20 วิ และ เวฟปกติ อีก 15 วิ ช็อกโกแลตละลายเนียนสวย ไม่ไหม้ค่ะ ยังไงก็กะเวลาดีๆนะคะ ถ้าปริมาณมากอาจจะใช้เวลานานมากกว่าหน่อย ถ้าไม่แน่ใจครบ 10 วิเปิดมาเช็คเนื้อช็อกโกแลตก่อนเพราะมันไหม้ง่ายมากค่ะ
3. จากนั้นก็เอาคุ้กกี้บอลของเราจุ่มในช็อกโกแลตที่ละลาย เคลือบให้ทั่ว เอาใส่ภาชนะ เอาเข้าตู้เย็นให้ช็อคโกแลตเซ็ทตัว (ประมาณ ครึ่ง-1 ชม.)
เสร็จแล้วค่ะ คุ้กกี้ช็อคบอลพอดีคำ ผิวช็อกโกแลตกรอบๆ ละลายในปาก คุ้กกี้อร่อยๆผสมครีมชีส หอมเปรี้ยวนิดๆ
ก็อร่อยดีนะ
คุ้กกี้ช็อคบอล 3 steps ง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ
เริ่มจากเราเป็นคนชอบแกะส่วนที่มีอัลมอนด์ ช็อคชิพ ในคุ้กกี้ แล้วจะเหลือที่เป็นแป้งเยอะมาก ไม่อยากทิ้ง เสียดาย
วันนี้มีวิธีเนรมิตคุ้กกี้แตกๆ หรือแป้งที่เหลือ มาฝากกันค่ะ
ส่วนผสมนะคะ
1. คุ้กกี้บดไม่ต้องละเอียดมาก (คุ้กกี้นิ่มหรือกรอบก็ได้ค่ะ)
2. ช็อกโกแลต (ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ เราใช้ GHIRARDELLI ถ้าที่ไทยก็ Hershey ในเซเว่นก็ได้นะ)
3. ครีมชีส (เรามีเป็นถ้วยเล็กๆไว้ทาขนมปังกินตอนเช้า)
วิธีทำง่ายมากค่ะ
1. ผสมคุ้กกี้กับครีมชีส แล้วปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ
2. เอาช็อกโกแลตไปละลาย เราเอาเข้าเวฟค่ะ ใช้โหมดละลายฟรีซ 20 วิ และ เวฟปกติ อีก 15 วิ ช็อกโกแลตละลายเนียนสวย ไม่ไหม้ค่ะ ยังไงก็กะเวลาดีๆนะคะ ถ้าปริมาณมากอาจจะใช้เวลานานมากกว่าหน่อย ถ้าไม่แน่ใจครบ 10 วิเปิดมาเช็คเนื้อช็อกโกแลตก่อนเพราะมันไหม้ง่ายมากค่ะ
3. จากนั้นก็เอาคุ้กกี้บอลของเราจุ่มในช็อกโกแลตที่ละลาย เคลือบให้ทั่ว เอาใส่ภาชนะ เอาเข้าตู้เย็นให้ช็อคโกแลตเซ็ทตัว (ประมาณ ครึ่ง-1 ชม.)
เสร็จแล้วค่ะ คุ้กกี้ช็อคบอลพอดีคำ ผิวช็อกโกแลตกรอบๆ ละลายในปาก คุ้กกี้อร่อยๆผสมครีมชีส หอมเปรี้ยวนิดๆ
ก็อร่อยดีนะ