อยากทำซาลาเปาให้ ซาลาเปา ร่วนซุยแบบ 7-11

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ใช้แป้ง ตรากิเรนเหลือง อยู่ครับ แป้งเหนียวนุ่ม ฟู แต่อยากให้เนื้อแป้ง ร่วนซุย นุ่มฟู จะผสมแป้งชนิดใดดีครับ ตอนนี้ของผมใช้สูตร ยีสต์ แต่ถ้าทำสูตรแป้งหมัก ก็คือซาลาเปาจะหน้าแตก ทีนี้ ของ 7-11 หน้าไม่แตกแต่ ของเขาเนื้อร่วนซุยครับ ของผมเนื้อจะเหนียวนุ่มฟู ซุยนิดเดียว แต่ไม่ร่วน เค้าผสมแป้ง เค๊กไช่ใหม่ครับ ผมลองผสมแป้งบัวแดง แล้ว แต่แป้ง ขึ้นฟูเปา แต่ยังไม่ซุย ใช้ กิเรนเหลือง 60% แป้งเค๊กบัวแดง40 เปอร์เซ็น ค่า กลูเต็น ต่ำหน่อย แต่เนื้อเบา ไม่หนักเหมือน ของ 7 -11ครับ ใครพอมีแนวทางเนะนำหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่