ชวนเพื่อนๆ ทำ ''คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแครนเบอร์รี่จากหม้อทอด'' ขนมไร้แป้งโฮมเมด ในวันหยุดกันค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้กี้ลองทำ คุ้กกี้ข้าวโอ๊ตแครนเบอร์รี่จากหม้อทอด ซึ่งกี้ปรับสูตรจากช่อง แม่บ้าน อาหารสุขภาพ นะคะ 
**** เป็นขนมไร้แป้งก็จริง แต่มีน้ำตาลจากส่วนผสมอยู่นะคะ บริโภคแต่น้อยนะคะ เป็นห่วง **** 
..
เมนูขนมอื่น ๆ 
เค้กกล้วยหอมโกโก้อัลมอนด์จากหม้ออบลมร้อน => https://ppantip.com/topic/39206529
เค้กกล้วยหอม มูสลี่เนยถั่วจากไมโครเวฟ => https://ppantip.com/topic/39269494
เค้กกล้วยหอมโกโก้โยเกิร์ตจากไมโครเวฟ => https://ppantip.com/topic/39141663
เค้กกล้วยหอมงาดำจากไมโครเวฟ => https://ppantip.com/topic/39096303
บราวนี่กล้วยหอมและข้าวโอ๊ตจากไมโครเวฟ => https://ppantip.com/topic/39071228
..

ส่วนผสม 
1. กล้วยหอม 1 ลูก 
2. ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ถ้วย 
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง 
5. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
6. แครนเบอร์รี่อบแห้ง (ใช้ 1 ห่อ จาก 7-11 ค่ะ) 
7. ไวท์ช็อคโกแลต (กี้ใช้ประมาณ 1/4 ถ้วย ค่ะ) ** จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ 
..
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วย แล้วหั่นเป็นชิ้น บดให้ละเอียด
2. ใส่ข้าวโอ๊ตบดละเอียด
3. ใส่ผงฟู
4. ผสมให้เข้ากัน
5. ตีไข่ไก่ให้แตก แล้วใส่ลงในชามข้าวโอ๊ต
6. ใส่น้ำมันมะพร้าว แล้วผสมให้เข้ากัน
7. ใส่แครนเบอร์รี่และไวท์ช็อคโกแลต แล้วผสมให้เข้ากัน
8. ใส่กระดาษรองอบที่หม้อทอด ทาน้ำมันมะพร้าว
9. ตักส่วนผสมลงบนกระดาษให้พอดีคำ
10. อบด้วยไฟ 160C นาน 10 นาที แล้วเอากระดาษออก กลับด้านแล้วอบต่ออีก 10 นาที จนขนมกรอบทั้ง 2 ด้าน
11. พักให้เย็น หรือจะทานตอนร้อนๆ ก็อร่อยดีค่ะ
..
** ปล. กี้ลองทำแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ขนมเริ่มไม่อร่อยแล้วนะคะ (เพราะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต ไม่มีแป้งและเนย) คิดว่าทำแล้วทานเลยน่าจะอร่อยกว่าค่ะ เพราะอบใหม่ๆ หอมมาก ^^

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน อยากดูเป็นวิดีโอ ดูได้จากลิงค์ข้างล่างนี้นะคะ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดค่ะ ^^
..
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่