ปีกไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ(ปีกไก่น้ำแดง) สูตรทำง่ายๆ หอม นุ่ม อร่อยเลิศรส


ส่วนผสม
ส่วนผสม 
ปีกไก่ 500 กรัม 
มะเขือเทศ 2 ลูก 
หอมใหญ่ 2 ลูก 
กระเทียมสับ 10 กลีบ 
รากผักชี 2 ต้น 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ 
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า


วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปเจียวจนหอมแล้วใส่ปีกไก่ลงไปผัดจนเริ่มสุก

2  หลังจากที่เนื้อไก่เริ่มสุกก็ใส่ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว  น้ำมันหอย ลงไปผัดให้เข้ากัน

3 หลังจากนั้นเท ซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริกลงไป แลัวผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยใส่มะเขีอเทศ และ หัวหอมใหญ่หั่นลงไปผัดให้เข้ากันแล้วโรยพริกไทยป่นลงไปผัด

4 หลังจากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเนื้อไก่แล้วปิดฝาตุ๋นจนน้ำงวดข้นตามความพอใจประมาณ 30 นาที

5 หลังตุ๋นจนน้ำงวดและข้นแล้ว ก็ตักใส่จานโรยผักชีและต้นหอม น้ำงวดและข้น
เสร็จพร้อมทานครับ
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูเมนูอื่นๆได้ที่ลิงค์บน  
https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่