ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
มะเขือเทศ 2 ลูก
หอมใหญ่ 2 ลูก
กระเทียมสับ 10 กลีบ
รากผักชี 2 ต้น
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปเจียวจนหอมแล้วใส่ปีกไก่ลงไปผัดจนเริ่มสุก
2 หลังจากที่เนื้อไก่เริ่มสุกก็ใส่ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ลงไปผัดให้เข้ากัน
3 หลังจากนั้นเท ซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริกลงไป แลัวผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยใส่มะเขีอเทศ และ หัวหอมใหญ่หั่นลงไปผัดให้เข้ากันแล้วโรยพริกไทยป่นลงไปผัด
4 หลังจากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเนื้อไก่แล้วปิดฝาตุ๋นจนน้ำงวดข้นตามความพอใจประมาณ 30 นาที
5 หลังตุ๋นจนน้ำงวดและข้นแล้ว ก็ตักใส่จานโรยผักชีและต้นหอม
น้ำงวดและข้น
เสร็จพร้อมทานครับ
คลิปวิธีทำ
ดูเมนูอื่นๆได้ที่ลิงค์บน
https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad
ปีกไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ(ปีกไก่น้ำแดง) สูตรทำง่ายๆ หอม นุ่ม อร่อยเลิศรส
ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
มะเขือเทศ 2 ลูก
หอมใหญ่ 2 ลูก
กระเทียมสับ 10 กลีบ
รากผักชี 2 ต้น
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปเจียวจนหอมแล้วใส่ปีกไก่ลงไปผัดจนเริ่มสุก
2 หลังจากที่เนื้อไก่เริ่มสุกก็ใส่ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ลงไปผัดให้เข้ากัน
3 หลังจากนั้นเท ซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริกลงไป แลัวผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยใส่มะเขีอเทศ และ หัวหอมใหญ่หั่นลงไปผัดให้เข้ากันแล้วโรยพริกไทยป่นลงไปผัด
4 หลังจากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเนื้อไก่แล้วปิดฝาตุ๋นจนน้ำงวดข้นตามความพอใจประมาณ 30 นาที
5 หลังตุ๋นจนน้ำงวดและข้นแล้ว ก็ตักใส่จานโรยผักชีและต้นหอม น้ำงวดและข้น
เสร็จพร้อมทานครับ
คลิปวิธีทำ
ดูเมนูอื่นๆได้ที่ลิงค์บน
https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad