ตำหนวดหมึก กระดองคล้องใจ แซ่บๆจี๊ดจ๊าด ยั่วๆจ้า

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูยั่วน้ำลายมาฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ เมนูตำหนวดหมึก กระดองคล้องใจ เป็นเมนูยั่วน้ำลาย กินแล้วต้องจี๊ดจ๊าดแน่นนอน เป็นเมนูแก้ง่วงของเราวันนี้ค่ะ


วัตถุดิบ
1. หนวดปลาหมึกกระดอง    20    ตัว
2. น้ำตาลปี๊บ    1    ช้อนโต๊ะ 
3. น้ำปลา    1    ทัพพี 
4. น้ำปลาร้า    3    ทัพพี 
5. น้ำมะนาว    1    ทัพพี
6. มะเขือเทศ    3    ลูก 
7. พริกสีแดง    20 เม็ด 
8.มะกอกน้ำ 2 ลูก
9.กระเทียม 3 กรีบ
10.เม็ดกระทิน

ขั้นตอนการทำ
1.นำมาหนวดปลาหมึกกระดองล้างน้ำคั้นเกลือให้สะอาด แล้วนำไปลวกด้วยน้ำร้อนประมาณ15นาทีจนหนวดปลาหมึกสุก



2.เตรียมเครื่องน้ำส้มตำ
- นำพริกกับกระเทียมลงไปตำให้ละเอียด
-ใส่น้ำตาลปีบลงไปตำ และนำมะกอกใส่ลงไปตำด้วยเพื่อความนั่วของน้ำส้มตำ
-ขั้นตอนถัดมาใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำปลาร้า
-น้ำเส้นมะละกอที่เตรียมไปลงไปตำคลุกให้เข้ากัน
-นำหนวดปลาหมึกที่ลวกสุกแล้วลงไปคนในครก
-จัดใส่จานพร้อมเสริฟได้เลยค่ะ
*** เมนูตำหนวดหมึก กระดองคล้องใจเป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสริฟเพื่อยั่วน้ำลายหลายๆคนแล้วค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่