[SR] ** ปลาหมึกผัดน้ำดำ ** by ครัว อาอีซะห์

ปลาหมึกผัดน้ำดำ เมนูทางใต้  by ครัว อาอีซะห์

วิธีทำแสนง่าย
ส่วนผสม :
- ปลาหมึกสดๆ ได้ตัวเล็กก็สามารถเอากระดองและและขี้อกได้ ถ้าตัวใหญ่หน่อยก็ หั่นเป็นชิ้น
- ตะไคร้ กระเทียมสับ หอมแดง สามารถดับคาวได้ส่วนตัวชอบใส่เยอะๆๆ
- น้ำตาล
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้วขาว
- เกลือ
วิธีทำ
🐙 ล้างปลาหมึกไม่ต้องบ้วงควักเอาอะไรในตัวปลาหมึกออกมาเลย แค่ล้างภายนอกตัวปลาหมึก
🐙 ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน 1 ช้อน พอกะทะร้อน ตะไคร้ กระเทียมสับ หอมแดง สามารถดับคาวได้ส่วนตัวชอบใส่เยอะๆๆ ใส่เยอะๆเลยอร่อย ทัพพีนึงได้
🐙 พอหอมกลิ่น กระเทียม หอมแดงตะไคร้ แล้วเอาปลาหมึกลงไป พอปลาหมึกเริ่มตึงๆ น้ำปลาหมึกก็จะออกมา
🐙 เคี่ยวไปเรื่อยๆๆๆๆ เดี๋ยวหมึกสีดำในตัวปลาหมึกจะออกมาเอง ใช้เวลาประมาณ 7-10 นาทีได้
🐙 ปรุงรสใส่น้ำตาล น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือนิดหน่อย ชิมรส จะออกหวานเค็ม ไม่จัดจ้านแต่กลมกลอม
🐙 เคี่ยวต่อจนน้ำขลุกขลิก พร้อมเสิร์ฟ
ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน สุดจะฟิน

ชื่อสินค้า:   ปลาหมึกผัดน้ำดำ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่