ปลาหมึกต้มหวานน้ำดำ เมนูที่ทำได้ง่ายๆแต่อร่อย😊
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากมาย มีแค่ปลาหมึกไข่ +หอมแดง+น้ำตาลโตนด
-ใช้ปลาหมึกธรรมดาก็ได้ค่ะ
-ใช้น้ำตาลบีบหรือน้ำตาลมะพร้าวแทนได้ แต่ไม่แนะนำน้ำตาลทรายเพราะรสชาติมันจะหวานเกินไป ไม่กลมกล่อม
วิธีทำก็แสนจะง่ายดาย.....
-ล้างปลาหมึกทั้งตัวให้สะอาด (ไม่ต้องเอาอะไรทิ้ง ไม่ต้องหั่น ไม่ต้องทำอะไรกับปลาหมึกเลยแค่ล้างอย่างเดียว)
-นำปลาหมึกที่ล้างเรียบร้อยแล้วใส่หม้อ ใส่หอมแดงบุบพอแตก ใส่น้ำตาลโตนด แล้วตั้งไฟ รอจนเดือด และน้ำที่ออกมาจากปลาหมึกแห้งลงเล็กน้อย ก็เป็นอันว่าเสร็จแล้วคร้าาาาา
ปอลิง ไม่ต้องเติมน้ำตอนต้มนะคะเพราะจะมีน้ำออกมาจากปลาหมึกค่ะ
ปลาหมึกต้มหวานน้ำดำพร้อมรับประทานแล้วววววววว ถึงน้ำจะมีสีดำดูไม่น่าทาน แต่น้ำจะหวานและอร่อยมาก เป็นหมึกที่ออกมาจากตัวปลาหมึก
ปลาหมึกต้มหวานน้ำดำ
วัตถุดิบไม่มีอะไรมากมาย มีแค่ปลาหมึกไข่ +หอมแดง+น้ำตาลโตนด
-ใช้ปลาหมึกธรรมดาก็ได้ค่ะ
-ใช้น้ำตาลบีบหรือน้ำตาลมะพร้าวแทนได้ แต่ไม่แนะนำน้ำตาลทรายเพราะรสชาติมันจะหวานเกินไป ไม่กลมกล่อม
วิธีทำก็แสนจะง่ายดาย.....
-ล้างปลาหมึกทั้งตัวให้สะอาด (ไม่ต้องเอาอะไรทิ้ง ไม่ต้องหั่น ไม่ต้องทำอะไรกับปลาหมึกเลยแค่ล้างอย่างเดียว)
-นำปลาหมึกที่ล้างเรียบร้อยแล้วใส่หม้อ ใส่หอมแดงบุบพอแตก ใส่น้ำตาลโตนด แล้วตั้งไฟ รอจนเดือด และน้ำที่ออกมาจากปลาหมึกแห้งลงเล็กน้อย ก็เป็นอันว่าเสร็จแล้วคร้าาาาา
ปอลิง ไม่ต้องเติมน้ำตอนต้มนะคะเพราะจะมีน้ำออกมาจากปลาหมึกค่ะ
ปลาหมึกต้มหวานน้ำดำพร้อมรับประทานแล้วววววววว ถึงน้ำจะมีสีดำดูไม่น่าทาน แต่น้ำจะหวานและอร่อยมาก เป็นหมึกที่ออกมาจากตัวปลาหมึก