ปลา​หมึก​ต้ม​หวาน​น้ำ​ดำ​

ปลาหมึก​ต้ม​หวาน​น้ำ​ดำ​  เมนู​ที่​ทำ​ได้​ง่ายๆ​แต่​อร่อย​😊

วัตถุดิบ​ไม่มี​อะไร​มากมาย​ มี​แค่​ปลา​หมึก​ไข่​ +หอมแดง​+น้ำตาล​โตนด​

-ใช้​ปลา​หมึก​ธรรมดา​ก็​ได้​ค่ะ
-ใช้​น้ำตาล​บีบ​หรือ​น้ำตาล​มะพร้าว​แทน​ได้​ แต่​ไม่​แนะนำ​น้ำตาล​ทราย​เพราะ​รสชาติ​มัน​จะ​หวาน​เกินไป​ ไม่​กลมกล่อม

วิธี​ทำ​ก็​แสน​จะ​ง่าย​ดาย.....
    -​ล้าง​ปลาหมึก​ทั้ง​ตัว​ให้​สะอาด​ (ไม่​ต้อง​เอา​อะไร​ทิ้ง​ ไม่​ต้อ​ง​หั่น​ ไม่​ต้อง​ทำ​อะไร​กับ​ปลาหมึก​เลย​แค่ล้าง​อย่าง​เดียว​)
   -​นำปลา​หมึก​ที่​ล้าง​เรียบร้อย​แล้ว​ใส่​หม้อ​  ใส่​หอมแดง​บุบ​พอ​แตก​ ใส่​น้ำตาล​โตนด​ แล้ว​ตั้ง​ไฟ​  รอ​จน​เดือด​ และ​น้ำ​ที่​ออกมา​จาก​ปลาหมึก​แห้ง​ลง​เล็กน้อย​ ก็​เป็น​อัน​ว่า​เสร็จ​แล้ว​คร้า​าาาา

ปอ​ลิง​ ไม่​ต้อง​เติม​น้ำ​ตอน​ต้ม​นะ​คะ​เพราะ​จะ​มี​น้ำ​ออกมา​จาก​ปลาหมึก​ค่ะ​

ปลาหมึก​ต้ม​หวาน​น้ำ​ดำ​​พร้อม​รับประทาน​แล้ว​ววววววว​ ถึง​น้ำ​จะ​มี​สี​ดำ​ดู​ไม่​น่า​ทาน​ แต่​น้ำ​จะ​หวาน​และ​อร่อย​มาก​ เป็นหมึก​ที่​ออกมา​จาก​ตัว​ปลา​หมึก​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่