อาหารเช้าตอนใกล้เที่ยง แซ่บหลาย 🍻

กระทู้สนทนา

เอาข้าวเหนียวที่แช่น้ำแล้วอย่างน้อย 3 ชม มาแช่น้ำร้อน ซัก 15 นาที ล้างเมือกทิ้งแล้วค่อยนึ่งนะคะ ข้าวจะนุ่มนาน


นำใบย่านางมาขยำในน้ำ จนมือขาวนุ่ม จะได้น้ำสีเขียวมรกตแบบนี้ เสร็จแล้วกรองเอากากใบออกค่ะ
ปรุงน้ำด้วยรสดี น้ำปลาร้าปรุงรส 2 ทัพพี ใส่ข้าวเหนียวแช่น้ำ ตำให้ละเอียดลงไปด้วย น้ำจะได้ข้นๆ

เพี้ยนรอที่ท่าน้ำ
ขอบคุณค่ะที่แวะมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่