ปลาทับทิมฟู

365 Menu 365 Days Challenge - Menu 39 #ปลาทับทิมฟู


วันนี้มีเมนูกรอบๆ ฟูๆ มาให้ลองทำดูอีก 1 เมนู นะคะ กินแกล้ม เบียร์เย็นๆ ก็ดีต่อใจคะ มาดูกันเลยจ้า



#ปลาทับทิมฟู
ส่วนประกอบ
1. ปลาทับทิมต้ม 2 ชิ้น
2. น้ำมันสำหรับใส่ปลา 5 ช้อนโต๊ะ
3. แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันสำหรับทอด
5. มะม่วงเบาสับ 1 ถ้วย
6. หัวหอมซอย 5 หัว
7. พริกขี้หนูซอย 8-10 เม็ด
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา



นำปลาทับทิมมาแกะ เอาแต่เนื้อนะคะ ส่วนก้างและหนังแกะออกไปเลยคะ


เอาเนื้อปลาทับทิมที่แกะเรียบร้อย แล้วมาโขลกให้เนื้อปลาฟู ออกมาเป็นสีขาวเลยคะ ยิ่งโขลกมากเนื้อปลายิ่งจะฟูขึ้นนะคะ



นำปลาที่โขลกเสร็จ แล้วมาใส่น้ำมันพืชให้ท่วมเลยนะคะ


เอาตะกร้อสำหรับตีแป้ง มาตีๆๆๆๆเพื่อให้เนื้อปลาฟูเข้ากับน้ำมันนะคะ

เพิ่มความกรอบด้วยแป้งทอดกรอบ และผงปรุงรส เอาลงไปนะคะ แล้วก็ตีๆๆๆเหมือนเดิมนะคะ อย่าลืมยิ่งตีเยอะยิ่งฟูนะคะ

เทน้ำมันลงในกระทะ พอร้อนแล้วตักเนื้อปลาลงไปทอดเลยจ้า


เนื้อปลาจะลอยและแตกตัวออก ไม่ต้องตกใจนะคะ รอให้มันเหลืองก่อนคะ แล้วค่อยๆช้อนออกมา


เอากระชอน ช้อนออกมามันก็จะเป็นแพเองคะ มันก็จะฟูกรอบน่ารับประทานแบบนี้คะ


มาทำน้ำยำกันนะคะ เริ่มจากใส่น้ำตาลปี๊บในถ้วยผสมเลยจ้า


ตามด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส มะนาว แล้วก็คนๆๆๆๆๆๆๆกันให้น้ำตาลปี๊บละลายเข้ากันเลยจ้า




ตามด้วยพริกขี้หนูซอย มะม่วงเบาและหัวหอมแดงซอย ลงไปในถ้วยผสมเลยจ้า



เสร็จแล้วตักเสริฟเลยจ้า


เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมคะ.... อย่ารอช้า ลองมาทำกันเลยคะ^^ https://youtu.be/M5cg4CSQZb8คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่