เมนูสุดโปรดที่คนญี่ปุ่นนิยมทำทานกันที่บ้าน หนึ่งในนั้น คือ ไก่ทอดคาราอะเกะ ใครๆก็สามารถทำได้
แต่วันนี้แม่หญิงมาบอกเคล็ดลับทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน ง่ายนิดเดียว ค่ะ
เพียงหมักไก่ทิ้งไว้อย่างน้อย ครึ่งวัน และก่อนเอาไก่ลงทอด เพียงคลุกกับแป้งมันสำปะหลังทีล่ะชิ้น
ย้ำว่าทีล่ะ ชิ้น นะคะ เพื่อความกรอบ และต้องทอดไม่ให้น้ำมันอมไก่
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไก่ส่วนสะโพรก 250-300 กรัม
มิริน 2-3 ชต
โชยุ 2-3 ชต
กระเทียมบด ปริมาณเล็กน้อย
งาขาวบด ปริมาณเล็กน้อย
พริกไทยดำ ปริมาณเล็กน้อย
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม. หรือหมักทิ้งไว้ข้ามคืนจะทำให้เนื้อไก่ที่หมักเข้าเนื้อกันได้ดีนะคะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟและวัดอุณหภูมิกระทะให้มีความร้อนอยู่ที่ 180 องศา
2.คลุกเนื้อไก่ในมันสำปะหลังทีละ ชิ้นก่อนเอาลงทอด
3.ทอดประมาณ 1 -2 นาที แล้วตักไก่พักในตะแกรง พักไก่ไว้ประมาณ 4 นาที
4.ทอดไก่รอบที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 1 นาที พักไก่ให้สะเด็ดน้ำมัน
5.พร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ
มาดูเคล็ดลับแบบละเอียดได้ตามคลิปวิดีโอที่แม่หญิงแปะไว้ให้นะคะ
https://youtu.be/l2fmhunKZG0
แจกสูตรไก่คาราอะเกะกรอบนอกนุ่มในค่ะ สูตรแม่ย่าคนญี่ปุ่นบอกต่อถึงสะใภ้คนไทยค่ะ
แต่วันนี้แม่หญิงมาบอกเคล็ดลับทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน ง่ายนิดเดียว ค่ะ
เพียงหมักไก่ทิ้งไว้อย่างน้อย ครึ่งวัน และก่อนเอาไก่ลงทอด เพียงคลุกกับแป้งมันสำปะหลังทีล่ะชิ้น
ย้ำว่าทีล่ะ ชิ้น นะคะ เพื่อความกรอบ และต้องทอดไม่ให้น้ำมันอมไก่
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไก่ส่วนสะโพรก 250-300 กรัม
มิริน 2-3 ชต
โชยุ 2-3 ชต
กระเทียมบด ปริมาณเล็กน้อย
งาขาวบด ปริมาณเล็กน้อย
พริกไทยดำ ปริมาณเล็กน้อย
หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม. หรือหมักทิ้งไว้ข้ามคืนจะทำให้เนื้อไก่ที่หมักเข้าเนื้อกันได้ดีนะคะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟและวัดอุณหภูมิกระทะให้มีความร้อนอยู่ที่ 180 องศา
2.คลุกเนื้อไก่ในมันสำปะหลังทีละ ชิ้นก่อนเอาลงทอด
3.ทอดประมาณ 1 -2 นาที แล้วตักไก่พักในตะแกรง พักไก่ไว้ประมาณ 4 นาที
4.ทอดไก่รอบที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 1 นาที พักไก่ให้สะเด็ดน้ำมัน
5.พร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ
มาดูเคล็ดลับแบบละเอียดได้ตามคลิปวิดีโอที่แม่หญิงแปะไว้ให้นะคะ
https://youtu.be/l2fmhunKZG0