แจกสูตรไก่คาราอะเกะกรอบนอกนุ่มในค่ะ สูตรแม่ย่าคนญี่ปุ่นบอกต่อถึงสะใภ้คนไทยค่ะ

เมนูสุดโปรดที่คนญี่ปุ่นนิยมทำทานกันที่บ้าน หนึ่งในนั้น คือ ไก่ทอดคาราอะเกะ ใครๆก็สามารถทำได้
แต่วันนี้แม่หญิงมาบอกเคล็ดลับทอดยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน ง่ายนิดเดียว ค่ะ 
เพียงหมักไก่ทิ้งไว้อย่างน้อย ครึ่งวัน และก่อนเอาไก่ลงทอด เพียงคลุกกับแป้งมันสำปะหลังทีล่ะชิ้น
ย้ำว่าทีล่ะ ชิ้น นะคะ เพื่อความกรอบ และต้องทอดไม่ให้น้ำมันอมไก่

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไก่ส่วนสะโพรก 250-300 กรัม
มิริน 2-3 ชต
โชยุ 2-3 ชต
กระเทียมบด ปริมาณเล็กน้อย
งาขาวบด ปริมาณเล็กน้อย
พริกไทยดำ ปริมาณเล็กน้อย

หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชม. หรือหมักทิ้งไว้ข้ามคืนจะทำให้เนื้อไก่ที่หมักเข้าเนื้อกันได้ดีนะคะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟและวัดอุณหภูมิกระทะให้มีความร้อนอยู่ที่ 180 องศา
2.คลุกเนื้อไก่ในมันสำปะหลังทีละ ชิ้นก่อนเอาลงทอด
3.ทอดประมาณ 1 -2 นาที แล้วตักไก่พักในตะแกรง พักไก่ไว้ประมาณ 4 นาที
4.ทอดไก่รอบที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 1 นาที  พักไก่ให้สะเด็ดน้ำมัน 
5.พร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ 

มาดูเคล็ดลับแบบละเอียดได้ตามคลิปวิดีโอที่แม่หญิงแปะไว้ให้นะคะ อมยิ้ม01

https://youtu.be/l2fmhunKZG0
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่