สวัสดีตอนดึกๆ ครับ
วันนี้ขณะนั่งดูลำยองจิบเหล้า
ก็คิดได้ว่ามันต้องมีกับแกล้มอร่อยๆ กลิ่นหอมๆ
เลยเป็นที่มาของ ไก่คาราเกะ ครั้งนี้ครับ
เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทำเป็นข้าวกล่องก็ได้ครับ
เชิญชมได้เลยครับ
เตรียมของกันครับ น่าจะมีติดบ้านกันนะครับ
- ไก่ ใช้สะโพกอร่อยสุด แต่วันนี้ผมมีสันในครับ
- กระเทียม
- สาเก ไม่มีก็ใช้ไวน์ขาวแทนได้นะครับ
- โชยุ
- น้ำมันงา
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- แป้งใช้ทอด
เริ่มทำกันเลยครับ หมักวันนี้ทอดพรุ่งนี้เช้าก็ได้ครับ
- แกะเปลือกกระเทียม เอาลงครกเลยครับ
- โขลกกระเทียมให้ละเอียดเลยครับ ใส่เกลือไปนิดนึงก็ได้ครับ
- หั่นไก่เป็นชิ้นพอคำ แล้วคลุกให้เข้ากันครับ
- ใส่สาเก โชยุ น้ำตาลทราย น้ำมันงา ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นน้ำมันงาก็ใส่น้อยๆ หรือไม่ใส่เลยก็ได้นะครับ
- ผสมให้เข้ากัน น้ำจะข้นๆ กลิ่นหอมลอยออกมาเลย
- ปิดฝาหรือแรปไว้ใส่ตู้เย็น หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงครับ
- หลังจากหมักเสร็จก็มาเปิดเตรียมทอดครับ น้ำเข้าเนื้อหมดและ
- เตรียมแป้งครับ เอามาคลุกๆ ทีละชิ้น จะบาง จะหนาก็แล้วแต่ชอบนะครับ
- คลุกเสร็จแล้วก็มาพักไว้ก่อน เดี๋ยวไปเตรียมกระทะทอดกัน
- เตรียมกระทะโดยเอาเกลือลงไปคั่วก่อน
- คั่วจนเปลี่ยนสีแล้วตักทิ้งอ่ะครับ เขาบอกว่าทำแบบนี้แล้วจะไม่ติดกระทะ
- ไก่ทอดก่อนแป้งกลายเป็นอย่างนี้ไปซะแล้ว
- ตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน เวลาทอดผมชอบใช้ตะเกียบนะครับ สะดวกดี
- น้ำมันร้อนได้ที่แล้ว คีบไก่ลงทีละชิ้นๆ ชิวมากครับ
- เริ่มได้ที่แล้วก็กลับด้านครับ เตรียมที่สะเด็ดน้ำมันไว้ด้วยนะครับ
- ทอดเสร็จแล้ว เอามาพักให้สะเด็ดน้ำมันไว้ครับ เอากระดาษซับน้ำมันลองที่จานอีกทีก็ได้ครับ
@@@_มาทำ ไก่คาราเกะ กันดีกว่า(สูตรมั่วใส่น้ำมันงาด้วย ==") มือใหม่หัดเข้าครัว(^ ^)_@@@
วันนี้ขณะนั่งดูลำยองจิบเหล้า
ก็คิดได้ว่ามันต้องมีกับแกล้มอร่อยๆ กลิ่นหอมๆ
เลยเป็นที่มาของ ไก่คาราเกะ ครั้งนี้ครับ
เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทำเป็นข้าวกล่องก็ได้ครับ
เชิญชมได้เลยครับ
เตรียมของกันครับ น่าจะมีติดบ้านกันนะครับ
- ไก่ ใช้สะโพกอร่อยสุด แต่วันนี้ผมมีสันในครับ
- กระเทียม
- สาเก ไม่มีก็ใช้ไวน์ขาวแทนได้นะครับ
- โชยุ
- น้ำมันงา
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- แป้งใช้ทอด
เริ่มทำกันเลยครับ หมักวันนี้ทอดพรุ่งนี้เช้าก็ได้ครับ
- แกะเปลือกกระเทียม เอาลงครกเลยครับ
- โขลกกระเทียมให้ละเอียดเลยครับ ใส่เกลือไปนิดนึงก็ได้ครับ
- หั่นไก่เป็นชิ้นพอคำ แล้วคลุกให้เข้ากันครับ
- ใส่สาเก โชยุ น้ำตาลทราย น้ำมันงา ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นน้ำมันงาก็ใส่น้อยๆ หรือไม่ใส่เลยก็ได้นะครับ
- ผสมให้เข้ากัน น้ำจะข้นๆ กลิ่นหอมลอยออกมาเลย
- ปิดฝาหรือแรปไว้ใส่ตู้เย็น หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงครับ
- หลังจากหมักเสร็จก็มาเปิดเตรียมทอดครับ น้ำเข้าเนื้อหมดและ
- เตรียมแป้งครับ เอามาคลุกๆ ทีละชิ้น จะบาง จะหนาก็แล้วแต่ชอบนะครับ
- คลุกเสร็จแล้วก็มาพักไว้ก่อน เดี๋ยวไปเตรียมกระทะทอดกัน
- เตรียมกระทะโดยเอาเกลือลงไปคั่วก่อน
- คั่วจนเปลี่ยนสีแล้วตักทิ้งอ่ะครับ เขาบอกว่าทำแบบนี้แล้วจะไม่ติดกระทะ
- ไก่ทอดก่อนแป้งกลายเป็นอย่างนี้ไปซะแล้ว
- ตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน เวลาทอดผมชอบใช้ตะเกียบนะครับ สะดวกดี
- น้ำมันร้อนได้ที่แล้ว คีบไก่ลงทีละชิ้นๆ ชิวมากครับ
- เริ่มได้ที่แล้วก็กลับด้านครับ เตรียมที่สะเด็ดน้ำมันไว้ด้วยนะครับ
- ทอดเสร็จแล้ว เอามาพักให้สะเด็ดน้ำมันไว้ครับ เอากระดาษซับน้ำมันลองที่จานอีกทีก็ได้ครับ
*** กินคู่กับแกงต่างๆ ก็ได้นะครับ น่าจะเข้ากันได้ดีทีเดียว ***
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ ง่วงนอนแล้ว หิวด้วย นอนดีกว่า
มือใหม่หัดทำครั้งก่อน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้