@@@_มาทำ ไก่คาราเกะ กันดีกว่า(สูตรมั่วใส่น้ำมันงาด้วย ==") มือใหม่หัดเข้าครัว(^ ^)_@@@

สวัสดีตอนดึกๆ ครับ
เท่เท่เท่

วันนี้ขณะนั่งดูลำยองจิบเหล้า
ก็คิดได้ว่ามันต้องมีกับแกล้มอร่อยๆ กลิ่นหอมๆ
เลยเป็นที่มาของ ไก่คาราเกะ ครั้งนี้ครับ
เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทำเป็นข้าวกล่องก็ได้ครับ
เชิญชมได้เลยครับ
อมยิ้ม02อมยิ้ม02อมยิ้ม02



เตรียมของกันครับ น่าจะมีติดบ้านกันนะครับ

- ไก่  ใช้สะโพกอร่อยสุด แต่วันนี้ผมมีสันในครับ
- กระเทียม
- สาเก ไม่มีก็ใช้ไวน์ขาวแทนได้นะครับ
- โชยุ
- น้ำมันงา
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- แป้งใช้ทอด



เริ่มทำกันเลยครับ หมักวันนี้ทอดพรุ่งนี้เช้าก็ได้ครับ

- แกะเปลือกกระเทียม เอาลงครกเลยครับ


- โขลกกระเทียมให้ละเอียดเลยครับ ใส่เกลือไปนิดนึงก็ได้ครับ


- หั่นไก่เป็นชิ้นพอคำ แล้วคลุกให้เข้ากันครับ


- ใส่สาเก โชยุ น้ำตาลทราย น้ำมันงา ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นน้ำมันงาก็ใส่น้อยๆ หรือไม่ใส่เลยก็ได้นะครับ


- ผสมให้เข้ากัน น้ำจะข้นๆ กลิ่นหอมลอยออกมาเลย อมยิ้ม05


- ปิดฝาหรือแรปไว้ใส่ตู้เย็น หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงครับ


- หลังจากหมักเสร็จก็มาเปิดเตรียมทอดครับ น้ำเข้าเนื้อหมดและอมยิ้ม18


- เตรียมแป้งครับ เอามาคลุกๆ ทีละชิ้น จะบาง จะหนาก็แล้วแต่ชอบนะครับ


- คลุกเสร็จแล้วก็มาพักไว้ก่อน เดี๋ยวไปเตรียมกระทะทอดกัน


- เตรียมกระทะโดยเอาเกลือลงไปคั่วก่อน


- คั่วจนเปลี่ยนสีแล้วตักทิ้งอ่ะครับ เขาบอกว่าทำแบบนี้แล้วจะไม่ติดกระทะอมยิ้ม19


- ไก่ทอดก่อนแป้งกลายเป็นอย่างนี้ไปซะแล้ว


- ตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน เวลาทอดผมชอบใช้ตะเกียบนะครับ สะดวกดี


- น้ำมันร้อนได้ที่แล้ว คีบไก่ลงทีละชิ้นๆ ชิวมากครับอมยิ้ม20


- เริ่มได้ที่แล้วก็กลับด้านครับ เตรียมที่สะเด็ดน้ำมันไว้ด้วยนะครับ


- ทอดเสร็จแล้ว เอามาพักให้สะเด็ดน้ำมันไว้ครับ เอากระดาษซับน้ำมันลองที่จานอีกทีก็ได้ครับ


ใส่จาน ลองกินคู่กับน้ำจิ้มไก่ ไม่ค่อยเข้ากันครับ ต้องกินคู่กับมายองเนส บีบน้ำมะนาวนิดนึง เด็ดเลยทีเดียวครับ อมยิ้ม22

*** กินคู่กับแกงต่างๆ ก็ได้นะครับ น่าจะเข้ากันได้ดีทีเดียว ***

ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ ง่วงนอนแล้ว หิวด้วย นอนดีกว่า
เม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อ

มือใหม่หัดทำครั้งก่อน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่