สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานเเต่ก็ยังไม่ลืมกันนะคะ วันนี้เอาสูตรช็อกโกเเลตลาวาสุดเเสนจะง่ายเเละอร่อยเข้มข้นมาฝากกันค่ะ
ส่วนผสม
100 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70 %
100 กรัม เนยจืด
2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
2 ฟอง ไข่เเดง
100 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
เนยละลายประมาณ 50 กรัมสำหรับทาถ้วยฟรอยด์
5 ถ้วยฟรอยด์ ขนาด สูง เเละ กว้าง 5*5 เซนติเมตร
เเป้งอเนกประสงค์สำหรับโรยถ้วยฟรอยด์
วิธีทำ
1 ทาเนยละลายที่ถ้วยฟรอยด์บางๆให้ทั่ว เเละโรยเเป้งอเนกประสงค์บางๆ
2 นำเนยเเละดาร์กช็อกโกเเลต ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยเเละช็อกโกเเลตละลาย
3 นำไข่ไก่ เเละนํ้าตาลมาใส่ในอ่างผสม เเละตีให้เข้ากัน จนไข่ไก่เป็นสีนวล
4 นำเนยเเละช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว มาใส่ในอ่างผสมไข่ ผสมให้เข้ากัน
5 นำเเป้ง มาร่อน เเล้วนำไปผสมในอ่างผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
6 นำเเป้งที่ผสมเเล้วมาใส่ในถุงบีบ เเละนำไปบีบใส่ถ้วยฟรอยด์ที่เตรียมไว้
7 นำเเป้งไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8-9 นาที นำออกจากเตาเเล้วจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนทำช็อกโกเเลตลาวากันค่ะ
ส่วนผสม
100 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70 %
100 กรัม เนยจืด
2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
2 ฟอง ไข่เเดง
100 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
เนยละลายประมาณ 50 กรัมสำหรับทาถ้วยฟรอยด์
5 ถ้วยฟรอยด์ ขนาด สูง เเละ กว้าง 5*5 เซนติเมตร
เเป้งอเนกประสงค์สำหรับโรยถ้วยฟรอยด์
วิธีทำ
1 ทาเนยละลายที่ถ้วยฟรอยด์บางๆให้ทั่ว เเละโรยเเป้งอเนกประสงค์บางๆ
2 นำเนยเเละดาร์กช็อกโกเเลต ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยเเละช็อกโกเเลตละลาย
3 นำไข่ไก่ เเละนํ้าตาลมาใส่ในอ่างผสม เเละตีให้เข้ากัน จนไข่ไก่เป็นสีนวล
4 นำเนยเเละช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว มาใส่ในอ่างผสมไข่ ผสมให้เข้ากัน
5 นำเเป้ง มาร่อน เเล้วนำไปผสมในอ่างผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
6 นำเเป้งที่ผสมเเล้วมาใส่ในถุงบีบ เเละนำไปบีบใส่ถ้วยฟรอยด์ที่เตรียมไว้
7 นำเเป้งไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8-9 นาที นำออกจากเตาเเล้วจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ