ชวนทำช็อกโกเเลตลาวากันค่ะ

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานเเต่ก็ยังไม่ลืมกันนะคะ วันนี้เอาสูตรช็อกโกเเลตลาวาสุดเเสนจะง่ายเเละอร่อยเข้มข้นมาฝากกันค่ะ



ส่วนผสม

100 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลต 70 %
100 กรัม เนยจืด
2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2
2 ฟอง ไข่เเดง
100 กรัม นํ้าตาล
100 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
เนยละลายประมาณ 50 กรัมสำหรับทาถ้วยฟรอยด์
5 ถ้วยฟรอยด์ ขนาด สูง เเละ กว้าง 5*5 เซนติเมตร 
เเป้งอเนกประสงค์สำหรับโรยถ้วยฟรอยด์

วิธีทำ

1  ทาเนยละลายที่ถ้วยฟรอยด์บางๆให้ทั่ว เเละโรยเเป้งอเนกประสงค์บางๆ


2 นำเนยเเละดาร์กช็อกโกเเลต ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยเเละช็อกโกเเลตละลาย

3 นำไข่ไก่ เเละนํ้าตาลมาใส่ในอ่างผสม เเละตีให้เข้ากัน จนไข่ไก่เป็นสีนวล

4 นำเนยเเละช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว มาใส่ในอ่างผสมไข่ ผสมให้เข้ากัน

5 นำเเป้ง มาร่อน เเล้วนำไปผสมในอ่างผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน

6 นำเเป้งที่ผสมเเล้วมาใส่ในถุงบีบ เเละนำไปบีบใส่ถ้วยฟรอยด์ที่เตรียมไว้ 

7 นำเเป้งไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8-9 นาที นำออกจากเตาเเล้วจัดเสิร์ฟได้ 



ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่