ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม เมนูอร่อย ย่อยง่าย รสอ่อน ป้องกันหวัด กินได้ทุกเพศทุกวัย



หน้าหนาวแล้ว มาหาเมนูป้องกันหวัด กินอร่อยย่อย ง่าย รสชาติเบา ๆ ทานกันจ้า
ส่วนประกอบ

1.ผักกาดขาว 1 ต้น ผ่าครึ่ง แช่น้ำผสมน้ำส้มสายชูอย่างน้อย 15 นาที
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นเป็นเส้น 2ดอก
3.ปลาหมึกแห้งหั่นเป็นเส้น 1 ตัว
4.กุ้งแห้ง  10-15 ตัว
5.ซอสหอยนางรม  แล้วแต่ชอบ
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำแช่เห็ดหอมและเติมน้ำไปกะพอท่วมผักกาดขาวรอน้ำเดือด ใส่ปลาหมึก,กุ้งแห้งและเห็ดลงไปต้ม

2.ใส่ซอสหอยนางรมลงไปชิมรสให้ถูกใจ (แต่อย่าเค็มมาก)

3.ใส่ผักกาดขาว ลงไปต้มจนได้ความสุกตามต้องการ ก็รับประทานได้เลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ ช่วยกดติด ตาม ไลค์ ,แชร์ ,เม้น อะไรก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่