หน้าหนาวแล้ว มาหาเมนูป้องกันหวัด กินอร่อยย่อย ง่าย รสชาติเบา ๆ ทานกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.ผักกาดขาว 1 ต้น ผ่าครึ่ง แช่น้ำผสมน้ำส้มสายชูอย่างน้อย 15 นาที
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นเป็นเส้น 2ดอก
3.ปลาหมึกแห้งหั่นเป็นเส้น 1 ตัว
4.กุ้งแห้ง 10-15 ตัว
5.ซอสหอยนางรม แล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำแช่เห็ดหอมและเติมน้ำไปกะพอท่วมผักกาดขาวรอน้ำเดือด ใส่ปลาหมึก,กุ้งแห้งและเห็ดลงไปต้ม
2.ใส่ซอสหอยนางรมลงไปชิมรสให้ถูกใจ (แต่อย่าเค็มมาก)
3.ใส่ผักกาดขาว ลงไปต้มจนได้ความสุกตามต้องการ ก็รับประทานได้เลย
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ ช่วยกดติด ตาม ไลค์ ,แชร์ ,เม้น อะไรก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า
ผักกาดขาวตุ๋นเห็ดหอม เมนูอร่อย ย่อยง่าย รสอ่อน ป้องกันหวัด กินได้ทุกเพศทุกวัย
หน้าหนาวแล้ว มาหาเมนูป้องกันหวัด กินอร่อยย่อย ง่าย รสชาติเบา ๆ ทานกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.ผักกาดขาว 1 ต้น ผ่าครึ่ง แช่น้ำผสมน้ำส้มสายชูอย่างน้อย 15 นาที
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นเป็นเส้น 2ดอก
3.ปลาหมึกแห้งหั่นเป็นเส้น 1 ตัว
4.กุ้งแห้ง 10-15 ตัว
5.ซอสหอยนางรม แล้วแต่ชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำแช่เห็ดหอมและเติมน้ำไปกะพอท่วมผักกาดขาวรอน้ำเดือด ใส่ปลาหมึก,กุ้งแห้งและเห็ดลงไปต้ม
2.ใส่ซอสหอยนางรมลงไปชิมรสให้ถูกใจ (แต่อย่าเค็มมาก)
3.ใส่ผักกาดขาว ลงไปต้มจนได้ความสุกตามต้องการ ก็รับประทานได้เลย
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ ช่วยกดติด ตาม ไลค์ ,แชร์ ,เม้น อะไรก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า