มาทำทาร์ตผลไม้ ด้วยพิมพ์กระทงกระดาษกันครับ ไม่ต้องใช้พิมพ์ทาร์ตก็ทำทาร์ตอร่อยๆ ได้เช่นกัน
---------------------------------------------------------
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
เกลือหยิบมือ
เนยสดจืด 100 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
ส่วนผสมคัสตาร์ด
ไขแดง 2 ฟอง
น้ำตาล 33 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
นมสด 200 มล
เนยสด 13 กรัม
วินิลลา 1 ชช
---------------------------------------------------------
วิธีทำคร่าวๆ
ร่อนแป้ง ไอซิ่ง เกลือรวมกัน
ผสมให้เข้ากัน
ใส่เนยจืดเย็นจัดลงไป
ใช้ส้อมบี้ๆ ให้เนยกับแป้งเข้ากันจนเป็นทราย
ใส่ไข่ไก่ลงไป
ผสมให้พอเข้ากัน
เทใส่กระดาษไขหรือพลาสติกแรปก็ได้
ห่อแล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
หลังจากนั้นก็เอาออกมารีดให้เป็นแผ่นบางๆ
ใช้โรลรีดให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ 2-3 มิล
จากนั้นก็ใช้ที่ตัดขนาดประมาณ 8 ซม.
นำกระทงกระดาษวางซ้อนกัน 2 อัน(เพื่อความแข็งแรง) คว่ำบนถาดอบ
นำแป้งทาร์ตที่ตัดไว้แล้ว มาวางทับด้านบน แล้วพับขอบด้านข้างให้เป็นทรง
จากนั้นเอาไปพักใจตู้เย็น 1 ชม.
เสร็จแล้วเอาเข้าอบ 190 องศา 5 นาที แล้วลดเหลือ 170 องศา 25 นาที สุกแล้วพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
มาทำคัสตาร์ดกันต่อ
ไข่แดง+น้ำตาล+แป้งข้าวโพด+นมสด ผสมให้เข้ากัน
ยกขึ้นตังไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้นขึ้น พอส่วนผสมเริ่มเดือดให้ปิดเตาใส่เนยและกลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
หลังจากนั้นเอามากรองให้เนียนขึ้น แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
หลังจากนั้นก็เอาคัสตาร์ดมาตักใส่ในทาร์ต
ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
มาทำทาร์ตผลไม้ ด้วยพิมพ์กระทงกระดาษกันครับ
---------------------------------------------------------
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
เกลือหยิบมือ
เนยสดจืด 100 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
ส่วนผสมคัสตาร์ด
ไขแดง 2 ฟอง
น้ำตาล 33 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
นมสด 200 มล
เนยสด 13 กรัม
วินิลลา 1 ชช
---------------------------------------------------------
วิธีทำคร่าวๆ
ร่อนแป้ง ไอซิ่ง เกลือรวมกัน
ผสมให้เข้ากัน
ใส่เนยจืดเย็นจัดลงไป
ใช้ส้อมบี้ๆ ให้เนยกับแป้งเข้ากันจนเป็นทราย
ใส่ไข่ไก่ลงไป
ผสมให้พอเข้ากัน
เทใส่กระดาษไขหรือพลาสติกแรปก็ได้
ห่อแล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
หลังจากนั้นก็เอาออกมารีดให้เป็นแผ่นบางๆ
ใช้โรลรีดให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ 2-3 มิล
จากนั้นก็ใช้ที่ตัดขนาดประมาณ 8 ซม.
นำกระทงกระดาษวางซ้อนกัน 2 อัน(เพื่อความแข็งแรง) คว่ำบนถาดอบ
นำแป้งทาร์ตที่ตัดไว้แล้ว มาวางทับด้านบน แล้วพับขอบด้านข้างให้เป็นทรง
จากนั้นเอาไปพักใจตู้เย็น 1 ชม.
เสร็จแล้วเอาเข้าอบ 190 องศา 5 นาที แล้วลดเหลือ 170 องศา 25 นาที สุกแล้วพักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
มาทำคัสตาร์ดกันต่อ
ไข่แดง+น้ำตาล+แป้งข้าวโพด+นมสด ผสมให้เข้ากัน
ยกขึ้นตังไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้นขึ้น พอส่วนผสมเริ่มเดือดให้ปิดเตาใส่เนยและกลิ่นวานิลลาคนให้เข้ากัน
หลังจากนั้นเอามากรองให้เนียนขึ้น แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
หลังจากนั้นก็เอาคัสตาร์ดมาตักใส่ในทาร์ต
ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ