มาทำคุ้กกี้คอนเฟล็คไว้ทานกันค่ะ ที่บ้านชอบทานรสช้อคโกแลต ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ไปด้วยทำออกมาอร่อยดีค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
คอนเฟล็ค ปริมาณตามชอบ
เนยเค็ม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ผงฟู 1 ชช.
แป้งสาลี บัวแดง 280 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตีเนยอุณหภูมิห้องให้เป็นเนื้อครีม
เติมไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลตีต่อจนขึ้นฟู
2'ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไป
ใช้ไม้พายพายคนจนแป้งเข้ากันตีต่อด้วยตะกร้อมือถือใช้สปีดต่ำสุดจนเข้ากันดี
3.นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์และคอนเฟล็คใส่ลงไป
ตักเป็นก้อนกลมๆใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย วางคอนเฟล็คด้านบนนำเข้าเตาอบ
ใช้ไฟ160องศาเซลเซียส อบนาน10-15นาทีนำออกมาผึ่งให้เย็นเก็บใส่กล่องไว้ทาน
ต้องการให้กรอบยิ่งขึ้นลดไฟเหลือ140อบต่ออีก10นาที
สงสัยขั้นตอนไหนแอนอธิบายไว้ในคลิปลองเปิดดูนะคะ
คอนเฟล็คเหลือเยอะทานไม่ทัน นำมาทำคุ้กกี้คอนเฟล็คอร่อยได้อีก
มาทำคุ้กกี้คอนเฟล็คไว้ทานกันค่ะ ที่บ้านชอบทานรสช้อคโกแลต ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ไปด้วยทำออกมาอร่อยดีค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
คอนเฟล็ค ปริมาณตามชอบ
เนยเค็ม 200 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
ผงฟู 1 ชช.
แป้งสาลี บัวแดง 280 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตีเนยอุณหภูมิห้องให้เป็นเนื้อครีม
เติมไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลตีต่อจนขึ้นฟู
2'ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไป
ใช้ไม้พายพายคนจนแป้งเข้ากันตีต่อด้วยตะกร้อมือถือใช้สปีดต่ำสุดจนเข้ากันดี
3.นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์และคอนเฟล็คใส่ลงไป
ตักเป็นก้อนกลมๆใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย วางคอนเฟล็คด้านบนนำเข้าเตาอบ
ใช้ไฟ160องศาเซลเซียส อบนาน10-15นาทีนำออกมาผึ่งให้เย็นเก็บใส่กล่องไว้ทาน
ต้องการให้กรอบยิ่งขึ้นลดไฟเหลือ140อบต่ออีก10นาที
สงสัยขั้นตอนไหนแอนอธิบายไว้ในคลิปลองเปิดดูนะคะ