ไข่พะโล้หมูสามชั้น เมนูโปรดของใครหลายๆคน




เมนูไข่พะโล้เป็นเมนูที่ร้านขายข้าวแกง
ทุกร้านต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่
ก็ชื่นชอบเมนูนี้ ถ้าใครอยากได้รสชาติตามที่ตัวเองชอบต้องทำกินเองถึงจะถูกใจค่ะ
มาดูขั้นตอนและวิธีทำกันเลยค่ะ

      ส่วนผสมวัตถุดิบ
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
ไข่ไก่ 9 ฟอง(ต้ม 10 นาที)
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 3 หัว
พริกไทยดำ 1 ห่อ
เครื่องพะโล้ 1 ห่อ
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 3 ต้น
เกลือ 1 ช้อนชา

ตั้งกระทะใส่น้ำมัน
โขลกกระเทียมกับพริกไทยดำลงไปผัดให้เหลืองหอม

ตามด้วยข่าหั่นแว่นและเครื่องพะโล้ลงไปผัด


ใส่น้ำตาล/ซอสหอยนางรม/ซีอิ๊วดำ/ซอสปรุงรสแล้วผัดเครื่องปรุงเข้ากันดี

ใส่หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆลงไปผัดให้น้ำซอสเข้ากับเนื้อหมู


ผัดเข้ากันดีแล้วใส่ต้นหอมแล้วเติมน้ำลงไปค่ะ

ตามด้วยไข่ต้มมากน้อยตามชอบ
รอให้เดือดช้อนฟองทิ้ง


ตุ๋นไฟอ่อน 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมงค่ะ
ชิมแล้วเติมรสชาติหวานเค็มตามชอบใด้เลยค่ะ
หมูนุ่มได้ที่และใด้รสชาติที่ถูกใจแล้ว
ตักข้าวสวยร้อนๆเสิร์ฟได้เลยค่ะ(รับรองต้องเติมข้าวเพิ่มอีกแน่นอน)

ไข่พะโล้หมูสามชั้นยิ่งอุ่นยิ่งอร่อยค่ะลองทำทานดูนะคะ


ดูขั้นตอนและวิธีทำเพิ่มเติมได้ตรงนี้น๊า👇
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ👇
https://1th.me/Jxqz2
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่