สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทําบิสกิตแครนเบอร์รี่กับถั่ว pistachio ค่ะ
ส่วนผสม (สําหรับ 30 ชิ้น )
1 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 280 กรัม
2 ไข่ 2 ฟอง (ขนาดใหญ่)
3 นํ้าตาลทรายขาว 150 กรัม
4 เนยละลาย 115 กรัม
5 ผิวส้ม 1/2 ชช
6 เกลือ 1/2 ชช
7 เบคกิ้ง 1 1/2 ชช
8 กลิ่นวนิลลา 1 ชช
9 แครนเบอร์รี่ แห้งสับ 70 กรัม
10 ถั่ว pistachio อบแห้งสับ 140 กรัม
วิธีทํา
1 ร่อนแป้ง เกลือ และเบคกิ้ง รวมกัน พักไว้
2 ตีไข่กับนํ้าตาล ให้เนียน
3 ใส่ วนิลลา ผิวส้ม และเนยละลาย ลงไปผสมให้เข้ากัน
4 ใส่แป้งที่ร่อนไว้ และคนให้เข้ากันดี
5 ใส่ถั่วและแครนเบอร์รี่
6 นําไปแบ่งออกเป็น 2 ก้อน
7 คลึงให้เป็นท่อนยาว โดยใช้แป้งนวล
8 นําเข้าอบ 175-180 c 20-25 นาที
9 เสร็จแล้วตัดเป็นช้ิน (ขนะยังอุ่น) นําเข้าอบอีกรอบ ที่อุณหภูมิ 160 c ประมาณ 18-20 นาที
10 เก็บไว้ทานกับชาหรือกาแฟ เก็บในอุณหภุมิห้อง ได้ 2 อาทิตย์
ดูวิธีทํา
สามารถดูสูตรและวิธีทําอื่นๆได้ที่
[youtube]https://www.youtube.com/channel/UCTWXj-UvXBjUDA1IpyifRcQ[/youtube]
มาชวนทําบิสกิตแครนเบอร์รี่กับถั่ว pistachio
ส่วนผสม (สําหรับ 30 ชิ้น )
1 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 280 กรัม
2 ไข่ 2 ฟอง (ขนาดใหญ่)
3 นํ้าตาลทรายขาว 150 กรัม
4 เนยละลาย 115 กรัม
5 ผิวส้ม 1/2 ชช
6 เกลือ 1/2 ชช
7 เบคกิ้ง 1 1/2 ชช
8 กลิ่นวนิลลา 1 ชช
9 แครนเบอร์รี่ แห้งสับ 70 กรัม
10 ถั่ว pistachio อบแห้งสับ 140 กรัม
วิธีทํา
1 ร่อนแป้ง เกลือ และเบคกิ้ง รวมกัน พักไว้
2 ตีไข่กับนํ้าตาล ให้เนียน
3 ใส่ วนิลลา ผิวส้ม และเนยละลาย ลงไปผสมให้เข้ากัน
4 ใส่แป้งที่ร่อนไว้ และคนให้เข้ากันดี
5 ใส่ถั่วและแครนเบอร์รี่
6 นําไปแบ่งออกเป็น 2 ก้อน
7 คลึงให้เป็นท่อนยาว โดยใช้แป้งนวล
8 นําเข้าอบ 175-180 c 20-25 นาที
9 เสร็จแล้วตัดเป็นช้ิน (ขนะยังอุ่น) นําเข้าอบอีกรอบ ที่อุณหภูมิ 160 c ประมาณ 18-20 นาที
10 เก็บไว้ทานกับชาหรือกาแฟ เก็บในอุณหภุมิห้อง ได้ 2 อาทิตย์
ดูวิธีทํา
สามารถดูสูตรและวิธีทําอื่นๆได้ที่
[youtube]https://www.youtube.com/channel/UCTWXj-UvXBjUDA1IpyifRcQ[/youtube]