แกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่ อร่อยหนุบหนับ เคี้ยวฟิน กินเพลิน


อยากกินมาหลายวันแล้ว แกงคั่วสับปะรดหอยแมลงภู่ สับปะรดแบบหวานอมเปรี้ยว เข้ากับแกงกระทิสุด ๆ
 ส่วนประกอบ

1.หอยแมลงภู่ลวกสุก (ปริมาณตามฐานะ)
2.สับปะรดซอยเป็นชิ้น ๆ แล้วบีบน้ำออกให้หมด 
3.กะทิ
4.น้ำพริกแกงคั่ว 
5.น้ำตาลทราย,น้ำปลา,ผงปรุงรส
6.ใบมะกรูด
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใส่กระทิ รอให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงไปละลายให้เข้ากัน ผัด ๆ ไปจนน้ำพริกสุกหอม

2. เติมน้ำ ให้ได้ปริมาณ ตามต้องการ ใส่สับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลและผงปรุงรส

3.รอน้ำเดือดใส่หอยแมลงภู่ ชิมรสและปรุงให้ถูกใจ ฉีกใบมะกรูดใส่ คลุก ๆ ให้เข้ากัน แค่นี้ก็กินได้แล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่คลิปนะจ๊ะ ชอบก็ช่วย ติดตาม,แชร์,ไลค์อะไรก็ได้น๊า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่