วันนี้ที่บ้านทำเจ้านี่กิน เลยเอาสูตรมาแบ่งปัน
เพราะมันอร่อยมว๊ากกก นั้นคืออออ...
หมูสามชั้นผัดกะปิฉ่ำๆกับพริกหวานกรอบๆ
สูตรนี้กะปิจะเคลือบเกาะเนื้อหมูหอมกลิ่นกระทะ อร่อยมาก
ทำง่ายที่สุดในสามโลกแล้วข่ะ ป่ะทำกัน!
(ถ้ายังไม่มีเวลาอ่าน สามารถดูวีดีโอได้ที่ด้านล่างบทความค่าาา)
สูตรสำหรับ 2-3 คน
ส่วนผสม
1. หมูสามชั้น 450 กรัม
2. หมูสันใน 350 กรัม
3. พริกหวาน 200 กรัม
หั่นหมูและพริกหวาน พักไว้
4. กระเทียมไทย 2 หัว
5. หอมแดง 100 กรัม
6. พริกขี้หนู 30 กรัม
7. พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
8. กะปิ 80 กรัม
นำกระเทียม,หอมแดง,พริกขี้หนู,พริกไทย มาตำหรือปั่นให้ละเอียด
เมื่อส่วนผสมข้างต้นละเอียดดีแล้ว ให้คุณๆใส่กะปิลงไป
แล้วตำหรือปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
/ง่ายสุดคือปั่น แต่ถ้าสามีว่างก็ให้สามีโขลกข่ะ งานบ้านอ่ะทำมั้ง
อิชั้นทำงกๆๆทุกอย่างจนหน้าเป็นผียายเพิ้งแล้วข่ะ เอ้า!!! ตำไป!
ส่วนเรายืนสวยๆรอผัดอย่างเดียว
9. น้ำมันผัด 1-2 ช้อนโต๊ะ
ตั้งน้ำมันให้อุ่นๆไปทางร้อน
นำเครื่องแกงที่ผั.. เฮ้ยยย ที่สามีโขลกลงผัดจนมีกลิ่นหอม
แล้วใส่หมูลงผัดให้เข้ากันจนสุก
10. น้ำสะอาด 500-700 มิล.
11. พริกไทยอ่อนตามชอบ
โปรยพริกไทยอ่อนและเติมน้ำลงไป
เคี่ยวไฟกลางประมาณ 20-30 นาที
12. น้ำตาลปี๊บ 60-80 กรัม
ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ใส่พริกหวานที่หั่นไว้
/ถ้ามีเพื่อนมาบ้านอาจจะใส่ลูกโดดเล็กน้อย
เพื่อให้เพื่อนรู้สึกตื่นเต้นเวลากิน แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่ไม่ชอบขี้หน้าให้ใส่ไปเยอะๆเลยข่ะ
แกล้งมันนนน อ้าวแแกร๊... กินโดนพริกอ่อ เลาไม่ได้ตั้งใจขอโทษเว้ยยย เอ๊า!!! จิบน้ำหน่อยสิ...
ผัดให้พริกหวานสุกแล้วชิมรสให้ถูกใจ
*ระหว่างชิมให้คุณๆปรับแก๊สเป็นไฟอ่อน
ไม่งั้นกระทะจะไหม้ก่อนที่จะปรุงรสเสร็จ
เสร็จแล่วววว แหลกล่ายยยยย...
Notes:
*ถ้าที่บ้านใช้เคยรสชาติเค็มมากให้ลดเคยสัก 20 กรัม
แต่ถ้าใช้เคยอย่างดีให้ใส่ตามสูตรได้เลย
*พริกหวานสุกง่ายอย่าผัดให้นิ่มเกิน กรอบๆกำลังอร่อย
*พริกไทยอ่อนถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้
*ระหว่างผัดถ้าขอบๆกระทะไหม้ หยอดน้ำไปที่ขอบๆกระทะได้สัก 1-2 ช้อนโต๊ะ
ติดขัดสงสัยตรงไหนถามมาได้ข่ะ!
คำถามแรกฟรี คำถามต่อไป 20 บาท
ถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวไปผัดให้กินที่บ้านข่ะ
/me โบกแท็กซี่
เพ่ๆ จอดเดะ ไปรัชดา
ไปทำอะไรตอนนี้น้อง!
ไป...ทำกับข้าวข่ะ...(เลิ่กลักๆ)
///มีคลิปสอนทำให้ดูที่ด้างล่างข่ะ
ดูสูตรให้กดตรงลูกศรใต้คลิปค่าาา
มาทำหมูสามชั้นผัดกะปิฉ่ำๆกับพริกหวานกรอบๆกันค่าา
วันนี้ที่บ้านทำเจ้านี่กิน เลยเอาสูตรมาแบ่งปัน
เพราะมันอร่อยมว๊ากกก นั้นคืออออ...
หมูสามชั้นผัดกะปิฉ่ำๆกับพริกหวานกรอบๆ
สูตรนี้กะปิจะเคลือบเกาะเนื้อหมูหอมกลิ่นกระทะ อร่อยมาก
ทำง่ายที่สุดในสามโลกแล้วข่ะ ป่ะทำกัน!
(ถ้ายังไม่มีเวลาอ่าน สามารถดูวีดีโอได้ที่ด้านล่างบทความค่าาา)
สูตรสำหรับ 2-3 คน
ส่วนผสม
1. หมูสามชั้น 450 กรัม
2. หมูสันใน 350 กรัม
3. พริกหวาน 200 กรัม
หั่นหมูและพริกหวาน พักไว้
4. กระเทียมไทย 2 หัว
5. หอมแดง 100 กรัม
6. พริกขี้หนู 30 กรัม
7. พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
8. กะปิ 80 กรัม
นำกระเทียม,หอมแดง,พริกขี้หนู,พริกไทย มาตำหรือปั่นให้ละเอียด
เมื่อส่วนผสมข้างต้นละเอียดดีแล้ว ให้คุณๆใส่กะปิลงไป
แล้วตำหรือปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
/ง่ายสุดคือปั่น แต่ถ้าสามีว่างก็ให้สามีโขลกข่ะ งานบ้านอ่ะทำมั้ง
อิชั้นทำงกๆๆทุกอย่างจนหน้าเป็นผียายเพิ้งแล้วข่ะ เอ้า!!! ตำไป!
ส่วนเรายืนสวยๆรอผัดอย่างเดียว
9. น้ำมันผัด 1-2 ช้อนโต๊ะ
ตั้งน้ำมันให้อุ่นๆไปทางร้อน
นำเครื่องแกงที่ผั.. เฮ้ยยย ที่สามีโขลกลงผัดจนมีกลิ่นหอม
แล้วใส่หมูลงผัดให้เข้ากันจนสุก
10. น้ำสะอาด 500-700 มิล.
11. พริกไทยอ่อนตามชอบ
โปรยพริกไทยอ่อนและเติมน้ำลงไป
เคี่ยวไฟกลางประมาณ 20-30 นาที
12. น้ำตาลปี๊บ 60-80 กรัม
ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ใส่พริกหวานที่หั่นไว้
/ถ้ามีเพื่อนมาบ้านอาจจะใส่ลูกโดดเล็กน้อย
เพื่อให้เพื่อนรู้สึกตื่นเต้นเวลากิน แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่ไม่ชอบขี้หน้าให้ใส่ไปเยอะๆเลยข่ะ
แกล้งมันนนน อ้าวแแกร๊... กินโดนพริกอ่อ เลาไม่ได้ตั้งใจขอโทษเว้ยยย เอ๊า!!! จิบน้ำหน่อยสิ...
ผัดให้พริกหวานสุกแล้วชิมรสให้ถูกใจ
*ระหว่างชิมให้คุณๆปรับแก๊สเป็นไฟอ่อน
ไม่งั้นกระทะจะไหม้ก่อนที่จะปรุงรสเสร็จ
เสร็จแล่วววว แหลกล่ายยยยย...
Notes:
*ถ้าที่บ้านใช้เคยรสชาติเค็มมากให้ลดเคยสัก 20 กรัม
แต่ถ้าใช้เคยอย่างดีให้ใส่ตามสูตรได้เลย
*พริกหวานสุกง่ายอย่าผัดให้นิ่มเกิน กรอบๆกำลังอร่อย
*พริกไทยอ่อนถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้
*ระหว่างผัดถ้าขอบๆกระทะไหม้ หยอดน้ำไปที่ขอบๆกระทะได้สัก 1-2 ช้อนโต๊ะ
ติดขัดสงสัยตรงไหนถามมาได้ข่ะ!
คำถามแรกฟรี คำถามต่อไป 20 บาท
ถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวไปผัดให้กินที่บ้านข่ะ
/me โบกแท็กซี่
เพ่ๆ จอดเดะ ไปรัชดา
ไปทำอะไรตอนนี้น้อง!
ไป...ทำกับข้าวข่ะ...(เลิ่กลักๆ)
///มีคลิปสอนทำให้ดูที่ด้างล่างข่ะ
ดูสูตรให้กดตรงลูกศรใต้คลิปค่าาา