หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ สูตรง่ายๆบ้านๆ ใครๆทำกินเองได้ จานเดียวไม่เคยเหลือ


ส่วนผสม
หมูสามชั้น ครึ่งกิโล
รากผักชี 3 ต้น
กระเทียม 10 กลีบ
พริกแดง 10 เม็ด
ต้นหอม 2 ต้น
เกลือ 1 ช้อนชา(ตามใจชอบ)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1 นำหมูสามชั้นไปล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเสร้จแล้วนำไปใส่กระทะโดยใส่น้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะเพื่อกันเนื้อหมูติดกระทะในช่วงแรกหมูยังไม่สุก
น้ำมันหมูสามชั้นยังไม่ออกมา

2  รวนเนื้อหมูไปเรื่อยๆจนเนื้อหมูสุกมีสีเหลืองโดยใช้ไฟปานกลาง
3 หลังจากเนื้อหมูสุกสีเหลืองแล้วก็เบาไฟลงแล้วตักน้ำมันหมูออกเหลือไว้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะแล้วใส่ พริกสับ รากผักชีสับ กระเทียมสับลงไปในกระทะแล้วใช้ไฟปานกลางผัดจนมีกลิ่นหอมก็ผัดหมูผสมกัน

4 หลังจากผัดหมูเข้ากับ พริกสับ รากผักชีสับ กระเทียมสับ เรียยร้อยแล้วก็ใส่ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชากับ เกลือ 1 ช้อนชา ลงไป

5 ผัดเนื้อหมูให้เข้ากับ  น้ำตาลทรายและเกลือหลังจากผัดเข้ากันแล้วก็ใส่ พริกและต้นหอม

6 หลังจากใส่พริกและต้นหอมแล้วผัดให้เข้ากันโดยใช้ไฟอ่อนก็เสร็จแล้ว

คลิปวิธีทำ หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถเข้าไปติดตามเมนูอื่นได้ที่ https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 13
แพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่