รอยัลไอซิ่ง



สวัสดีค่ะ 

แบ่งปันสูตรและวิธืทำ รอยัลไอซิ่ง 
เพื่อตกแต่งหน้าขนมคุกกี้ หรือ บีบดอกไม้ บีบการ์ตูน แต่งหน้าขนมคัพเค้ก หรือ ขนมอื่นๆ ให้ดูน่ารัก น่ารับประทานมากขึ้น 

สูตรรอยัลไอซิ่ง 
ส่วนผสม จำเป็นจะต้องชั่งให้ถูกต้องแม่นยำนะคะ 

483 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง ร่อนด้วยจ้า 
30 กรัม เมอแรงค์ พาวเดอร์ จะใช้ของ CK หรือ Wilton ก็ได้ 
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลาใสๆ 
4-5 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 

วิธีทำง่ายๆ เลยค่ะ 
1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และ เมอแรงค์พาวเดอร์ด้วยกัน ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลไอซิ่งและเมอแรงค์ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน 
2. เทกลิ่นวานิลลาลงไป พร้อมกับ น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วต่ำ และสังเกตุดูว่าส่วนผสมเปียกน้ำหมดหรือยัง ถ้าอากาศชื้น น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ก็พอแล้วค่ะ แต่ถ้าเห็นยังเห็นว่า น้ำตาลไอซิ่งยังแห้งอยู่ เป็นฝุ่นๆ ยังผสมน้ำไม่ทั่ว เราก็เพิ่มน้ำเปล่าลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ หรือ น้อยกว่า ผสมน้ำแค่พอให้น้ำตาลไอซิ่งกับผงเมอร์แรงเปียก  
3. เมื่อเห็นว่าส่วนผสมเปียกหมดแล้ว เราก็เปลี่ยนจากตีความเร็วต่ำเป็นตีความเร็วปานกลาง ตีจนได้รอยัลไอซิ่ง ที่ตั้งยอดแข็ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ 

นำไปบีบดอกไม้สวยๆ หรือ ไอซิ่งหน้าขนมคุกกี้ได้เลยค่ะ 



น่ากินมั้ย ?  อมยิ้ม01

ดูวิธืทำอย่างละเอียด 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะ ฟิน

เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ เม่าบัลเล่ต์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่