สวัสดีค่ะ
แบ่งปันสูตรและวิธืทำ รอยัลไอซิ่ง
เพื่อตกแต่งหน้าขนมคุกกี้ หรือ บีบดอกไม้ บีบการ์ตูน แต่งหน้าขนมคัพเค้ก หรือ ขนมอื่นๆ ให้ดูน่ารัก น่ารับประทานมากขึ้น
สูตรรอยัลไอซิ่ง
ส่วนผสม จำเป็นจะต้องชั่งให้ถูกต้องแม่นยำนะคะ
483 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง ร่อนด้วยจ้า
30 กรัม เมอแรงค์ พาวเดอร์ จะใช้ของ CK หรือ Wilton ก็ได้
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลาใสๆ
4-5 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า
วิธีทำง่ายๆ เลยค่ะ
1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และ เมอแรงค์พาวเดอร์ด้วยกัน ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลไอซิ่งและเมอแรงค์ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
2. เทกลิ่นวานิลลาลงไป พร้อมกับ น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วต่ำ และสังเกตุดูว่าส่วนผสมเปียกน้ำหมดหรือยัง ถ้าอากาศชื้น น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ก็พอแล้วค่ะ แต่ถ้าเห็นยังเห็นว่า น้ำตาลไอซิ่งยังแห้งอยู่ เป็นฝุ่นๆ ยังผสมน้ำไม่ทั่ว เราก็เพิ่มน้ำเปล่าลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ หรือ น้อยกว่า ผสมน้ำแค่พอให้น้ำตาลไอซิ่งกับผงเมอร์แรงเปียก
3. เมื่อเห็นว่าส่วนผสมเปียกหมดแล้ว เราก็เปลี่ยนจากตีความเร็วต่ำเป็นตีความเร็วปานกลาง ตีจนได้รอยัลไอซิ่ง ที่ตั้งยอดแข็ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
นำไปบีบดอกไม้สวยๆ หรือ ไอซิ่งหน้าขนมคุกกี้ได้เลยค่ะ
น่ากินมั้ย ?
ดูวิธืทำอย่างละเอียด
เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะ
เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ
รอยัลไอซิ่ง
สวัสดีค่ะ
แบ่งปันสูตรและวิธืทำ รอยัลไอซิ่ง
เพื่อตกแต่งหน้าขนมคุกกี้ หรือ บีบดอกไม้ บีบการ์ตูน แต่งหน้าขนมคัพเค้ก หรือ ขนมอื่นๆ ให้ดูน่ารัก น่ารับประทานมากขึ้น
สูตรรอยัลไอซิ่ง
ส่วนผสม จำเป็นจะต้องชั่งให้ถูกต้องแม่นยำนะคะ
483 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง ร่อนด้วยจ้า
30 กรัม เมอแรงค์ พาวเดอร์ จะใช้ของ CK หรือ Wilton ก็ได้
1 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลาใสๆ
4-5 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า
วิธีทำง่ายๆ เลยค่ะ
1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง และ เมอแรงค์พาวเดอร์ด้วยกัน ตีด้วยความเร็วต่ำ จนกระทั่งน้ำตาลไอซิ่งและเมอแรงค์ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
2. เทกลิ่นวานิลลาลงไป พร้อมกับ น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วต่ำ และสังเกตุดูว่าส่วนผสมเปียกน้ำหมดหรือยัง ถ้าอากาศชื้น น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ ก็พอแล้วค่ะ แต่ถ้าเห็นยังเห็นว่า น้ำตาลไอซิ่งยังแห้งอยู่ เป็นฝุ่นๆ ยังผสมน้ำไม่ทั่ว เราก็เพิ่มน้ำเปล่าลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ หรือ น้อยกว่า ผสมน้ำแค่พอให้น้ำตาลไอซิ่งกับผงเมอร์แรงเปียก
3. เมื่อเห็นว่าส่วนผสมเปียกหมดแล้ว เราก็เปลี่ยนจากตีความเร็วต่ำเป็นตีความเร็วปานกลาง ตีจนได้รอยัลไอซิ่ง ที่ตั้งยอดแข็ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
นำไปบีบดอกไม้สวยๆ หรือ ไอซิ่งหน้าขนมคุกกี้ได้เลยค่ะ
น่ากินมั้ย ?
ดูวิธืทำอย่างละเอียด
เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะ
เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ