บะหมี่เกาหลีเผ็ด รสสตูว์ไก่

สวัสดีค่ะ วันนี้มาลองกินบะหมี่เกาหลีกันดู ความจริงไม่ชอบเสียดุลให้กับของนอกเท่าไหร่นะ
แต่วันนี้พิเศษ พี่ซื้อทิ้งไว้ในครัว ไม่มีอะไรมาก เราเลยเอามาต้มกิน 555
ชื่อเต็มๆคือ ซัมยัง ฮอต ชิคเค่น สตูว์ ราเมง หรือ ราเมงเผ็ดรสสตูว์ไก่

มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า หิวละ 

ใส่สารอาหาร พวก ผักกาดขาว กับไข่ และต้นหอมไปหน่อย

แกะห่อใส่เส้น ซอสสตูว์ และผงปรุงรส เตรียมไว้เลย

ต้มผักกับกุนเชียงก่อน ตามด้วยเส้น และซอส คนให้เข้ากัน

รอจนเดือดดี ตอกไข่ใส่ รอไข่เซ็ทตัวซักพัก แล้วโรยต้นหอม เสร็จแล้วค่ะ


เราลดความเผ็ดโดยการใส่ซอสสตูว์แค่ครึ่งซอง  ใส่ผงปรุงอีกครึ่งซอง 
ไม่งั้นจะเผ็ดและเค็มมาก รสชาติกำลังพอดี อร่อยค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม เพราะต้มแป๊บเดียว

ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ 👋👋 บายๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่