ช้อคโกแลตก็ชอบชาเขียวก็เลิฟ มิกซ์รวมกันซะเลยค่ะ เค้กช้อคโกแลตชาเขียว สูตรนึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้จ้า
ถ้าไม่ชอบนึ่งให้หน้าแตกแบบนี้ใช้ไฟปานกลางในการนึ่งนะคะ หน้าจะได้กลมสวยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีพัดโบก 140 กรัม ใช้แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งเค้กยี่ห้ออื่นได้นะคะ
ผงฟู 1+1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบเลยค่ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง เบอร์2
เกลือป่น 1/4 ชช.
นมจืด 50 มล.
น้ำมันรำข้าว30 มล.
ผงชาเขียว 1 ชช.
ผงโกโก้1ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่กลิ่นวานิลา น้ำตาลทราย นาร์ด และน้ำมันรำข้าว คนให้เช้ากันจนนเำตาลทรายละลายพักไว้
2.ร่อนแป้งและผงฟูรวมกัน1รอบ จากนั้นแบ่งผสมคนให้เข้ากัน
แล้วแบ่งแป้งเป็นสองชามผสม ชามแรกใส่ผงชาเขียวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
ชามผสมที่สองใส่ผงโกโก้ผสมลงไปพักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตึกใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน20นาทีจะได้ขนมหน้าแตกๆค่ะ แต่ถ้าต้องการให้หน้ากลมสวยใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาทีค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ
คัพเค้กช้อคโกแลตชาเขียว แบบนึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้
ช้อคโกแลตก็ชอบชาเขียวก็เลิฟ มิกซ์รวมกันซะเลยค่ะ เค้กช้อคโกแลตชาเขียว สูตรนึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้จ้า
ถ้าไม่ชอบนึ่งให้หน้าแตกแบบนี้ใช้ไฟปานกลางในการนึ่งนะคะ หน้าจะได้กลมสวยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีพัดโบก 140 กรัม ใช้แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งเค้กยี่ห้ออื่นได้นะคะ
ผงฟู 1+1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบเลยค่ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง เบอร์2
เกลือป่น 1/4 ชช.
นมจืด 50 มล.
น้ำมันรำข้าว30 มล.
ผงชาเขียว 1 ชช.
ผงโกโก้1ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่กลิ่นวานิลา น้ำตาลทราย นาร์ด และน้ำมันรำข้าว คนให้เช้ากันจนนเำตาลทรายละลายพักไว้
2.ร่อนแป้งและผงฟูรวมกัน1รอบ จากนั้นแบ่งผสมคนให้เข้ากัน
แล้วแบ่งแป้งเป็นสองชามผสม ชามแรกใส่ผงชาเขียวคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
ชามผสมที่สองใส่ผงโกโก้ผสมลงไปพักแป้งไว้30นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตึกใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน20นาทีจะได้ขนมหน้าแตกๆค่ะ แต่ถ้าต้องการให้หน้ากลมสวยใช้ไฟปานกลางนึ่งนาน20นาทีค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ