สูตรเด็ดในตำนานผัดกะเพราเนื้อสับ เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง การคั่วให้แห้งจนมีกลิ่นหอม เมนูง่ายๆ แสนอร่อย

ผัดกะเพราเนื้อสับให้อร่อย มีกลิ่นหอม เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง สูตรนี้จะคั่วจนแห้งและหอม ส่วนตัวชอบแบบนี้มากครับ
สูตรนี้สำหรับคนชอบผัดกะเพราแบบแห้ง ๆ รสจัด ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ส่วนประกอบ

-พริกขี้หนู
-กระเทียม
-ใบกะเพรา
-เนื้อวัวสับ เนื้อหมูสับ เนื้อไก่สับ
-พริกแห้ง
-พริกไทย
-น้ำตาล
-ผงปรุงรส
-น้ำปลา
-ซีอิ้วดำหวาน
-ซอสหอยนางรม
*ความเผ็ดและรสชาติ ก็ใส่ตามความชอบเลยนะครับ

วิธีทำ
1. ตำพริกไทยจนละเอียด 

จากนั้นตามด้วย พริกขี้หนูและกระเทียม ตำให้แตกแต่ไม่ละเอียด

แล้วตามด้วยใบกะเพราฉีกๆ ใส่ลงไปตำจนแหลก แล้วใส่พริกแห้งลงไปตำต่อให้พอแตกครับ

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ตั้งไฟให้พอร้อนจากนั้นใส่เครื่องผัดกะเพราที่เราตำไว้ ลงไปผัดจนหอม (ผัดจนกระเทียมมีสีนิดๆ)ครับ

3. ใส่เนื้อวัวสับ เนื้อหมูสับหรือเนื้อไก่สับ ลงไปผัด ตามด้วยน้ำเปล่าล้างก้นครกเล็กน้อย ผัดจนน้ำแห้งเลยนะครับ

4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ้วดำ น้ำตาล แล้วเปิดไฟแรงจัดๆ แหวกกลางกระทะ แล้วใส่น้ำปลาลงไปตรงกลาง
(วิธีนี้จะทำให้น้ำปลาหอมขึ้น และไม่คาว) จากนั้นให้เราคั่วด้วยไฟแรงไปเรื่อยๆ จนแห้งและกลิ่นหอมครับ


5. ให้เปิดไฟแรงสุดๆ แล้วแหวกตรงกลางกระทะ จากนั้นนำใบกะเพรามา บีบ ขยี้ ให้ใบกะเพราช้ำเล็กน้อย แล้วใส่ไปตรงกลางกระทะ
แล้วนำเนื้อสัตว์กลบใบกะเพราไว้นับ 1-5 แล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟเลยครับ

เท่านี้ก็พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ดาวกรอบ ๆ ซักหนึ่งฟอง ก็อร่อยไม่รู้ลืมแล้วครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ ให้ พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้ลองไปทำรับประทานกันนะครับ

ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำอาหารในรูปแบบวีดีโอได้ในลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ท่านสามารถรับชมสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้กและเบเกอรี่เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 12
ผีเสื้อ  น่ากินมากครับ แพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่