เราใช้ช้อนตวงนะคะ
ชาไต้หวัน 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
น้ำประมาณ 150 ml
นมสด นมช้นจืด นมช้นหวานอย่างละเป๊ก และไม่ใช้ครีมเทียมผงเลย
ชงออกมารสชาติเหมือนพวกชาแก้วละ 20
มันยังไม่โดนอ่ะค่ะ รสชาติชายังอ่อนอยู่เลย
คือต้องใส่ชาสามช้อนโต๊ะเลยหรอคะ ต่อแก้วสามช้อนรู้สึกว่าเยอะมาก
เราชงพลาดขั้นตอนไหน
อยากให้มันเช้มข้นกว่านี้ หรือเกิดจากวิธีชงคะ เราชงแบบน้ำเดือด ใส่ชา ทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยกรอง
ยังอ่อนอยู่เลยค่ะ
ลองชงชาไทย ใส่ช้อนครึ่งนี่คือกำลังพอดีแล้ว สีเข้มมาก เข้าใจว่าชาแต่ละแบบความเข้มข้นไม่เท่ากันแหละ
แต่ชาไต้หวันนี่รู้สึกว่าใส่เยอะแล้วนา
ปล. เราใช้ชาห่อแดงยี่ห้อโยคุอะไรเนี่ยค่ะ
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เราติดน้ำหวาน เลยอยากทำเอง จะได้ลดความหวานเองได้
จริงๆอยากได้ชาเข้มข้นแบบ kyoto inari ชาดำเค้าเข้มมาก แต่เราไม่มีเครื่อง 555
ก็เอาเท่าที่ได้ค่ะ
รบกวนสอนชงชานมใต้หวันแบบต่อแก้วหน่อยค่ะ
ชาไต้หวัน 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
น้ำประมาณ 150 ml
นมสด นมช้นจืด นมช้นหวานอย่างละเป๊ก และไม่ใช้ครีมเทียมผงเลย
ชงออกมารสชาติเหมือนพวกชาแก้วละ 20
มันยังไม่โดนอ่ะค่ะ รสชาติชายังอ่อนอยู่เลย
คือต้องใส่ชาสามช้อนโต๊ะเลยหรอคะ ต่อแก้วสามช้อนรู้สึกว่าเยอะมาก
เราชงพลาดขั้นตอนไหน
อยากให้มันเช้มข้นกว่านี้ หรือเกิดจากวิธีชงคะ เราชงแบบน้ำเดือด ใส่ชา ทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยกรอง
ยังอ่อนอยู่เลยค่ะ
ลองชงชาไทย ใส่ช้อนครึ่งนี่คือกำลังพอดีแล้ว สีเข้มมาก เข้าใจว่าชาแต่ละแบบความเข้มข้นไม่เท่ากันแหละ
แต่ชาไต้หวันนี่รู้สึกว่าใส่เยอะแล้วนา
ปล. เราใช้ชาห่อแดงยี่ห้อโยคุอะไรเนี่ยค่ะ
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ เราติดน้ำหวาน เลยอยากทำเอง จะได้ลดความหวานเองได้
จริงๆอยากได้ชาเข้มข้นแบบ kyoto inari ชาดำเค้าเข้มมาก แต่เราไม่มีเครื่อง 555
ก็เอาเท่าที่ได้ค่ะ