สวัสดีค่ะ จขกท. จะขายชา กา แฟ น้ำปั่น งานวัดที่บ้านค่ะ 2 วัน สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการชงชาเขียว และชาเย็น ตรามือ+มังกรบิน แบบเปล่าๆ เพื่อที่จะต้มชงขาย จะได้ไม่เสียเวลาในการกรองชาค่ะ เอาใส่โหลแล้วแช่ไว้ในถังน้ำแข็งแล้วค่อยมาใส่ส่วนผสม นมสด นมข้น คอฟฟี่เมต นำ้ตาลทีหลัง ทีนี้อย่างถามผู้ที่เชี่ยวชาญหรือผู้ที่ทำขายค่ะว่า
1.การต้มชาแบบนี้กลิ่นชาจะหายไปไม๊คะ ร้านแถวบ้านมีอยู่ร้านนึง เค้าขายประจำแล้วเห็นเค้าทำแบบนี้ค่ะ เลยจะลองทำดูบ้าง
2.จขกท.ขายแก้วละ 20 บาท แก้วประมาณ 20 ออนซ์ ปั่นคิดเพิ่ม 5 บาท โดยก่อนหน้านี้เจ้าของกระทู้ใช้สูตรแบบนี้ค่ะ ชา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่นมข้น 20 ml นมจืด 10-15 ml น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คอฟฟี่เมต 1 ช้อนโต๊ะ คิดว่ามันคุ้มกับที่ขายแก้วละ 20 ไม๊คะ และคิดว่าถ้าจะรับไข่มุกเพิ่ม คิด อีก 5 บาทดีไม๊คะ
3.และยังขายชาไข่มุกแก้วละ 10 บาท แต่ส่วนผสมมี แค่น้ำเชื่อม ครีมเทียมนิดหน่อย นมข้นนิดหน่อย ใส่ไข่มุกนิดหน่อยค่ะ
***ขอบ่นนิดนึง ขายแถวบ้านส่วนใหญ่คนรู้จักกัน บางคนก็แบบว่าขอนมสด นมข้นเยอะๆ ซึ่งบางทีจขกท.เองก็เหนื่อยใจเนาะกับคนประเภทแบบนี้ ขายแก้วละ 20 เองนะคะ จะเอาอะไรแบบเข้มข้นขนาดนั้น เพลียเนาะ แต่ก็ทำใจค่ะ ทำไงได้เนาะ
สอบถามการชงชาตรามือแบบเปล่าๆค่ะ
1.การต้มชาแบบนี้กลิ่นชาจะหายไปไม๊คะ ร้านแถวบ้านมีอยู่ร้านนึง เค้าขายประจำแล้วเห็นเค้าทำแบบนี้ค่ะ เลยจะลองทำดูบ้าง
2.จขกท.ขายแก้วละ 20 บาท แก้วประมาณ 20 ออนซ์ ปั่นคิดเพิ่ม 5 บาท โดยก่อนหน้านี้เจ้าของกระทู้ใช้สูตรแบบนี้ค่ะ ชา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่นมข้น 20 ml นมจืด 10-15 ml น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คอฟฟี่เมต 1 ช้อนโต๊ะ คิดว่ามันคุ้มกับที่ขายแก้วละ 20 ไม๊คะ และคิดว่าถ้าจะรับไข่มุกเพิ่ม คิด อีก 5 บาทดีไม๊คะ
3.และยังขายชาไข่มุกแก้วละ 10 บาท แต่ส่วนผสมมี แค่น้ำเชื่อม ครีมเทียมนิดหน่อย นมข้นนิดหน่อย ใส่ไข่มุกนิดหน่อยค่ะ
***ขอบ่นนิดนึง ขายแถวบ้านส่วนใหญ่คนรู้จักกัน บางคนก็แบบว่าขอนมสด นมข้นเยอะๆ ซึ่งบางทีจขกท.เองก็เหนื่อยใจเนาะกับคนประเภทแบบนี้ ขายแก้วละ 20 เองนะคะ จะเอาอะไรแบบเข้มข้นขนาดนั้น เพลียเนาะ แต่ก็ทำใจค่ะ ทำไงได้เนาะ