จากที่ทำเนื้อย่าง และเนื้อแดดเดียว เราจะมีเศษเนื้อวัวเหลือเยอะหน่อยค่ะ
จะต้มยำ ต้มแซ่บ บ่อย ๆ ก็เบื่อ
วันนี้จับเข้าเครื่องบด หมักด้วยซอสฝาเขียว เกลือป่น น้ำตาลเล็กน้อย
ปั้นเป็นแผ่น ตากแดดแรง ๆ กลับไปมา จนแห้ง
แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียว ก็น่าจะดีเลยจ้า
แต่เศษเนื้อ ก็จะมีมันเยอะหน่อย ต้องลืมเรื่องสุขภาพไปก่อนน้า 555555
เพราะทอดแล้วมันหอมมากๆๆๆๆๆๆๆ
มีเศษเนื้อวัว ก็บดแล้วทอดได้ค่ะ
จะต้มยำ ต้มแซ่บ บ่อย ๆ ก็เบื่อ
วันนี้จับเข้าเครื่องบด หมักด้วยซอสฝาเขียว เกลือป่น น้ำตาลเล็กน้อย
ปั้นเป็นแผ่น ตากแดดแรง ๆ กลับไปมา จนแห้ง
แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียว ก็น่าจะดีเลยจ้า
แต่เศษเนื้อ ก็จะมีมันเยอะหน่อย ต้องลืมเรื่องสุขภาพไปก่อนน้า 555555
เพราะทอดแล้วมันหอมมากๆๆๆๆๆๆๆ