เนื้อวัวติดมันทอด สูตรอร่อย นุ่มๆ หอมๆ ไว้กินกับข้าวเหนียว หรือข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกลับแกล้ม โอ้ยฟิน

สูตรหมักเนื้อติดมันทอด นุ่มๆ หอมๆ กินกับข้าวเหนียวหรือทำเป็นกับแกล้มบอกเลยว่าสุดยอดมากครับ สูตรนี้นำไปใช้หมักหมู หรือไก่แทนก็อร่อยได้เหมือนกันนะครับ 

ส่วนประกอบ
-เนื้อติดมัน 300 กรัม
-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-เบกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
-น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำเนื้อวัวติดมัน หั่นเป็นเส้นๆ ยาว หนาเล็กน้อย จากนั้นหมักด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำปลา พริกไทยป่น ผงปรุงรส น้ำตาล น้ำมันพืช น้ำเปล่าครับ เบกิ้งโซดา(เบกิ้งโซดาสำหรับอาหาร ใช้บริมาณน้อยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายนะครับ แถมทำให้เนื้อของเรานุ่มและอร่อยมากขึ้นด้วยครับ) 

2. ขยำให้ทุกอย่างเข้ากันดีจนเนื้อวัวดูดน้ำและเครื่องปรุงเข้าไปจนแห้ง จากนั้นนำเข้าไปหมักไว้ในตู้ 3 ชั่วโมงขึ้นไปนะครับ (หาฝาปิดไว้ด้วยนะครับ)

3. นำเนื้อวัวออกมาแล้วตั้งไฟปานกลาง ทอดจนเนื้อวัวสุกและสีสวย ก็พร้อมรับประทานแล้วครับ

*ขออภัยสำหรับท่านที่ไม่รับประทานเนื้อวัวนะครับ แต่สำหรับสูตรนี้สามารถปรับเปลี่ยนจากเนื้อวัว เป็น หมู หรือไก่ ก็อร่อยเช่นกันครับ

ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนะครับ ถ้าชอบอย่าลืมแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้นำไปทำรับประทานกันนะครับ

ท่านสามารถรับชมสูตรและวิธีทำในรูปแบบวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่านสามารถรับชมสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้งคาวและหวาน เค้กเบเกอรี่เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่