เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นยาวๆ นำมาหมักน้ำปลา แล้วทอด
เนื้อวัว 500 กรัม
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
ไปที่เขียงเนื้อเจ้าประจำที่ตลาดยิ่งเจริญ ไปเห็นเนื้อวัวที่แม่ค้าหั่นไว้สำหรับทำเนื้อแดดเดียวแต่ยังไม่หมัก จัดการซื้อมา 500 กรัม นำมาหมักน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ (ภาพขวา) ระวังอย่าใส่น้ำปลาเยอะไม่งั้นรสชาติจะออกมาเค็มมาก แนะนำให้ลองชิมน้ำปลาก่อน เพราะน้ำปลาแต่ละยี่ห้อความเค็มแตกต่างกัน
เอาเนื้อหมักแช่ตู้เย็นไว้ 2 ช.ม. เนื้อเริ่มจะแห้งเพราะในตู้เย็นความชื้นต่ำ (เอาไปตากแดดก็ได้เป็นเนื้อแดดเดียว)
ตั้งกระทะใส่น้ำมันไปเยอะๆ ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อลงไปทอดทีละครึ่ง
ทอดประมาณ 9 นาที เนื้อสุก
เนื้อเหนียวนิดหน่อย ทำให้เคี้ยวได้นาน ได้รับความหวานของเนื้อผสมกับรสน้ำปลา
เนื้อทอดน้ำปลาเป็นอาหารกับแกล้มที่ทำง่ายๆ หมักน้ำปลาแล้วจะแช่ตู้เย็นหรือไปตากแดดก็ได้
เป็นกับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี
เนื้อทอดน้ำปลา
เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นยาวๆ นำมาหมักน้ำปลา แล้วทอด
เนื้อวัว 500 กรัม
น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
ไปที่เขียงเนื้อเจ้าประจำที่ตลาดยิ่งเจริญ ไปเห็นเนื้อวัวที่แม่ค้าหั่นไว้สำหรับทำเนื้อแดดเดียวแต่ยังไม่หมัก จัดการซื้อมา 500 กรัม นำมาหมักน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ (ภาพขวา) ระวังอย่าใส่น้ำปลาเยอะไม่งั้นรสชาติจะออกมาเค็มมาก แนะนำให้ลองชิมน้ำปลาก่อน เพราะน้ำปลาแต่ละยี่ห้อความเค็มแตกต่างกัน
เอาเนื้อหมักแช่ตู้เย็นไว้ 2 ช.ม. เนื้อเริ่มจะแห้งเพราะในตู้เย็นความชื้นต่ำ (เอาไปตากแดดก็ได้เป็นเนื้อแดดเดียว)
ตั้งกระทะใส่น้ำมันไปเยอะๆ ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อลงไปทอดทีละครึ่ง
ทอดประมาณ 9 นาที เนื้อสุก
เนื้อเหนียวนิดหน่อย ทำให้เคี้ยวได้นาน ได้รับความหวานของเนื้อผสมกับรสน้ำปลา
เนื้อทอดน้ำปลาเป็นอาหารกับแกล้มที่ทำง่ายๆ หมักน้ำปลาแล้วจะแช่ตู้เย็นหรือไปตากแดดก็ได้
เป็นกับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี