[CR] 🇮🇹 Seta by Antonio Guida - เซตา บาย อันโตนิโอ กุยดา ร้านอาหารอิตาเลียน 2 ดาวมิชลินประจำเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

😋 สวัสดีจ้า ช่วงนี้เราจะลงรูปร้านอาหารยุโรปสลับกันกับร้านอาหารในประเทศ จะได้ไม่เบื่อกันเนอะ โดยเราขอเริ่มจากหนึ่งในห้องอาหารที่ดีที่สุดในเมืองมิลานกัน

เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยค่าา
>>>FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇮🇹 Seta by Antonio Guida - เซตา บาย อันโตนิโอ กุยดา
⭐️⭐️ 2 Michelin Star - 2 ดาวมิชลิน
🍴 เซต้า หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดประจำเมืองมิลาน และยังเป็นร้านอาหารเชิดหน้าชูตาของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอย่างโรงแรม Mandarin Oriental Milano อาหารที่นี่ควบคุมโดยเซเลบริตี้เชฟคนดังของประเทศอิตาลีอย่างเชฟอันโตนิโอ กุยด้าและทีมงาน ผู้เคยร่วมงานกับห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินเก่าแก่ชื่อดังอย่าง Don Alfonso ในอมัลฟีโคส 🍋 และห้องอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินชั้นนำของโลกอย่าง Pierre Gagnaire ในกรุงปารีส 🍾 และ Enoteca Pinchiorri ในกรุงฟลอเรนซ์ 🍷 เซต้า ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลินในปี 2015 และได้ขั้นเลื่อนให้เป็นร้านระดับ 2 ดาวมิชลินตั้งเเต่ 2016 มาจนถึงปัจจุบัน

👨🏻‍🍳 ตัวร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์ครีเอทีฟที่ใช้พื้นฐานเป็นอาหารอิตาเลียน และเน้นการใช้อาหารทะเลโดยเฉพาะหอยชนิดต่างๆเป็รหลักในการรังสรรค์อาหารแต่ละจาน อาหารทุกจานมีองค์ประกอบหลายอย่าง มีความซับซ้อนแต่ทุกองค์ประกอบผสานรสชาติกันออกมาอย่างลงตัว พนักงานบริการได้อย่างไม่มีที่ติตามมาตรฐานห้องอาหารระดับสูง นอกจากนี้บรรยากาศและประวัติศาสตร์ของโรงแรม Mandarin Oriental ซึ่งเคยเป็นปาลาซโซ่หรือวังเก่าก็ช่วยยกระดับบรรยากาศการทานอาหารมื้อนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

📃 เมนูวันนี้

- Classic Italian Bread (Complimentary)

- Amuse-bouche

- A Little Surprise

- RISOTTO (31 EUR)
Risotto with herbs, sorrel, potatoes and oysters

- FAFALLE (31 EUR)
“Fafalle” with king crab soup, coriander scented seafood and coconut

- TRIGLIA (45 EUR)
Red mullet wrapped in chard leaves, king crab sauce and sea shells

- Pre-Dessert

- SOUFFLÈ AlL CIOCCOLATO (23 EUR)
Chocolate soufflè with red fruits and hibiscus jelly, rhubarb and raspberry ice cream

- Petit Four

👍 อาหารรสชาติอร่อยทุกอย่าง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือหนึ่งในห้องอาหารที่ดีที่สุดในเมืองและเหมาะสมกับรางวัลสองดาวมิชลินเป็นอย่างยิ่ง

รสชาติ : 16/20
ราคา : 17/20
ความคุ้มค่า : 17/20
บรรยากาศ : 17/20
บริการ : 17/20

ความประทับใจโดยรวม : 17/20


ทางห้องอาหารจะนำเสิร์ฟขนมปังก่อน


- Amuse-bouche
Red Pepper with Goat Cheese and Cucumber with Hazelnut Tartlet อมูสบูชจานแรกคือพริกหยวกทานกับชีสทำจากนมแพะและแตงกวารองด้านล่างด้วยทาร์ตทำจากถั่วฮสเซลนัท (15/20)


- Amuse-bouche
Beef Tartare เนื้อสับละเอียดเสิร์ฟคู่กับหอยนางรม และดาชิ (Dashi) เราชอบจานนี้มากเพราะทางร้านทำเนื้อออกมาได้นุ่มมาก ไม่คาวเลย (16/20)


- Amuse-bouche
มันฝรั่งทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน ข้างในเป็นไข่แดง ราดด้วยซอสมายองเนสรสเปรี้ยวตัดกลิ่นแรงของไข่ขาวได้ดี ทานแบบ One Bite อร่อยมาก (17/20)


- Amuse-bouche
ถัดมาคือแป้งทำเป็นทรงกระบอกคล้ายทองม้วน ข้างในเป็นครีมชีสคาโบนาราและไข่ปลาคาเวีย ความนวลเเละเนียนของคาเวียและชีสคาโบนาราเข้ากันได้เป็นอย่างดี ตัดเนื้อสัมผัสด้วยแป้งปอเปี๊ยะกรอบๆทำให้ปอเปี๊ยะธรรมดามีรสชาติที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ (16/20)


- Five Amuse-bouches
Crackers
อันนี้คือข้าวเกรียบ แม้ว่าจะทำจากวัตถุดิบต่างชนิดกัน เเต่ไม่มีอะไรซับซ้อน รสชาติค่อนข้างธรรมดาเลย (11/20)


- A Little Surprise
ปิดท้ายอาหารเรียกน้ำย่อยด้วยหอยแมลงภู่ราดด้วยหมึกดำจากปลาหมึก ข้างๆกันคือซอส Velute สีเหลือง เนื้อหอยนุ่มละมุนมากจนแทบจะละลายในปากเลย เป็นเนื้อสัมผัสหอยที่ทำคนไม่ชอบหอยอย่างเราว้าวได้ จานนี้ขอยกนิ้วให้เลย อร่อยมาก (18/20)


- RISOTTO (31 EUR)
Risotto with herbs, sorrel, potatoes and oysters
อาหารจานแรกของเราคือรีซอตโต้ ข้าวสไตล์อิตาลีมีส่วนผสมของสมุนไพรหลากชนิด ใบซอเรล และมันฝรั่งหั่นเต๋า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอยนางรมอ่อนๆอีกด้วย ข้าวสุกกำลังดี เคี้ยวกรคบเล็กน้อย ตัดเนื้อสัมผัสกับมันฝรั่ง กลิ่นหอยนางรมกับสมุนไพรเข้ากันได้อย่างดี จานนี้ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย (17/20)


- FAFALLE (31 EUR)
“Fafalle” with king crab soup, coriander scented seafood and coconut
ฟาฟาเล่ เส้นพาสต้ารูปทรงคล้ายริบบิ้น ทำออกมามีขนาดเท่ากันสวยงาม สุกระดับ Al Dente พอดีเป๊ะ เสิร์ฟในซุปทำจากปูยักษ์อลาสกา รสชาติปูเข้มข้นจนเกือบคล้ายบิสก์ มีกลิ่นหอมปูขึ้นจมูก โรยด้วยมะพร้าวขูดมีกลิ่นหอมของมะพร้าว เจ้ากับเนื้อปู และผักชี จานนี้ทำออกมาได้ดีมาก เพราะนอกจากมีองค์ประกอบจองวัตถุดิบชั้นเลิศที่หลากหลายแล้วรสชาติยังออกมาเข้ากันได้ดีอีกด้วย (16/20)


- TRIGLIA 
Red mullet wrapped in chard leaves, king crab sauce and sea shells
สุดท้ายคือปลา Red Mullet สามตัว เนื้อนุ่มเเทบใช้ลิ้นตัดได้ ห่อด้วยใบชาร์ดซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกับบีทรูทตอนทานจะค่อยๆปล่อยรสหวานจากธรรมชาติ ข้างบนคือหอยทะเลหลากชนิด เคี้ยวหนึบๆ ตัดเนื้อสัมผัสกับปลาที่เนื้อเนียนนุ่มและใบชาร์ดที่เเทบละลายในปาก ราดด้วยซอสทำจากปูยักษ์อลาสก้า หอมมาก ส่วนที่อยู่บนสุดเป็นหน่อชาร์ทนำไปคาราเมลไลซ์ (17/20)


Pre-Dessert
พรีเดสเสิร์ทก่อนเข้าอาหารหวานคือซอเบท์ทำจากลูกมะเดื่อ วางบนโฟมทำจากตะไคร้ จานนี้ให้รสเปรี้ยวเพื่อล้างปากและดับคาวก่อนทานของหวาน (14/20)


- SOUFFLÈ AlL CIOCCOLATO
Chocolate soufflè with red fruits and hibiscus jelly, rhubarb and raspberry ice cream
ขนมหวานที่เราแนะนำคือซูเฟลดาร์คช็อกโกแลตรสเข้มพร้อมสบักชื่อร้านอาหารไว้ด้านบน ซูเฟลอบมาใหม่ร้อนๆ ขึ้นฟู ตรง สวยงาม หอมกลิ่นช็อกโกแลตมากๆ (16/20)


- SOUFFLÈ AlL CIOCCOLATO
Chocolate soufflè with red fruits and hibiscus jelly, rhubarb and raspberry ice cream
ที่เราเเนะนำให้สั่งซูเฟลเพราะนอกจากได้ซูเฟลเเล้ว ยังมีขนมอีกจานที่เสิร์ฟคู่กันกับซูเฟล คือไอศกรีม โดยให้กินตัดกับไอศกรีมราสเบอรี่รสเปรี้ยว ส่วนแท่งสีขาวให้รสหวานทำจากโยเกิร์ตพาเฟ่ท์ เจลลี่สีแดงข้างล่างเคี้ยวหนุบหนับคล้ายวุ้นทำจากดอกชบาและเรดฟรุท นอกจากนี้ยังมีรูบาร์บใส่มาอีกด้วย มีความซับซ้อนเเละอร่อยมากๆ (17/20)


- Petit Four
Raspberry ขนมปังชิ้นเล็กๆกับราสเบอรี่รสเปรี้ยว
Meringue ข้างในมีส่วนผสมของแอปริคอต และแซฟรอน
Exotic Fruit Scent Baba ขนมปังกรอบสอดไส้ผลไม้เปรี้ยวหวาน
Coffee Tartlet หรือมินิทาร์ตกาแฟกรอบ อร่อย หอมกลิ่นกาแฟ
Chocolate Beignets แป้งพาสทรีสไตล์ฝรั่งเศส กรอบเล็กน้อย ข้างในเป็นไส้ช็อกโกแลตหวานอร่อย
(16/20)


- Classic Italian Bread
ขนมปัง กริซซินี่ และเนยสูตรพิเศษของโรงแรม Mandarin Oriental (ห้องอาหาร Le Normandie ที่กรุงเทพบ้านเราก็ใช้แบบเดียวกัน) (15/20)


- Classic Italian Bread
ขนมปังเสิร์ฟคู่กับเนยสูตรพิเศษของโรงแรม Mandarin Oriental แบบบ้านเรา รสชาตินุ่ม มีกลิ่นหอม อร่อย (15/20)


ราคา 137 EUR หรือประมาณ 4,600 บาท


ชื่อสินค้า:   🇮🇹 Seta by Antonio Guida - เซตา บาย อันโตนิโอ กุยดา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่