พาไปรีวิวความอร่อยที่ร้าน “La Bottega di Luca” (อ่านว่า ลา โบเตก้าดิ ลูก้า) ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ของดีที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง !!!
ไม่ว่าจะเป็นเส้นพาสต้าแบบต่างๆ ที่ทางร้านทำขึ้นเอง รวมไปถึงวัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ(บางอย่างหาทานได้ตามฤดูกาลเท่านั้น) ดังนั้นวางใจได้เรื่องคุณภาพ
ชื่อร้านอาจจะไม่คุ้นหูมากนัก แค่ถ้าได้ไปลองสักครั้งแล้วจะต้องกลับไปช้ำอีกแน่นอน !!!
เริ่ม!!!! กันด้วยขนมปังทานเล่น Complimentary ทานตามสะดวก ผมชอบเอามาจิ้มกับ น้ำส้มบัลซามิก และน้ำมันมะกอกทาน ฮะ
ต่อด้วย ROASTED OCTOPUS GREEN PEAS SAUCE STRACCIATELLA CHEESE CANDIED TOMATOES
คือปลาหมึกออกโตปุสย่างมาพร้อมถั่วและเป็นซุปที่มีไข่และชีสผสมอยู่ด้วย...
ปลาหมึกอันนี้ย่างมาได้หอมมากๆ พร้อมกับซอสนี่คืออร่อยฮะ ช๊อบเวอร์
WHITE ASPARAGUS BLACK TRUFFLE CRUMBLE HOLLANDAISE SAUCE AND TIMUT PEPPER
ไวท์เอสพารากัส มาพร้อมกับทรัฟเฟิล์ และซอสฮอลลันเดส และ TIMUT PEPPER ครับหรือเป็นพริกไทยเนปาล ซึ่งจะมีรสเผ็ดนิด ๆ เย็นหน่อยๆ
จานนี้ก็มีความแปลกของตัวเอสพารากัส แต่ซอส ฮอลลันเดสก็มีความอร่อยครับ
จานนี้ขอแนะนำ TROFIE WITH CLAMS MULLET ROE BOTTARGA FRESH BASIL
เป็นพาสต้าที่ชื่อโทรฟิลใส่หอยคลับ ด้านบนสีส้มคือ ไข่ปลากระบอกฮะ หรือเจ้า MULLET ROE นั่นเองรสชาติจะออกมันๆ เค็มๆ หน่อยครับ เคี้ยวเพลินๆ
HOMEMADE PAPPARDELLE WITH WILD BOAR RAGU SAUCE
เป็นเส้นพาสต้าเส้นใหญ่ ๆ มาพร้อมซอส BOAR RAGU SAUCE
ซึ่งเป็นซอสเนื้อหมูป่าครับผม รสชาติเข้มข้นโรยชีสด้านบน โอ้ว เจอจานนี้เข้าไป เรียกว่าเกือบอิ่มแล้วเนี๊ย
ต่อกันที่ Main course อีกจาน เมนูปลา SEARED MEDITERRANEAN SEABASS. CLAMS AND MUSSELS SPICY SOUP
เป็นเนื้อปลากระพงจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จี่กะทะมาจนหนังปลากรอบเนื้อปลานุ่มชุ่มฉ่ำ
ซอสด้านล่าง ก็เป็นซอสรสเผ็ด ที่มีพร้อม หอยแมลงภู่และหอยตลับ จานนี้ได้รสชาติของทะเลมาเต็มๆ เลยครับ
ต่อกันที่ DUCK BREAST FOIE GRAS ORANGE AND COINTREAU SAUCE CARAMELIZED ONION SAUCE
หรืออกเป็ดซอสส้มครับ โดยมีฟรัวกราบดมาด้วยครับ ต้องบอกว่า ตัวฟรัวกรานี่ทำออกมาได้สุดยอดมากแย่งกันกินกับเพื่อนเลยอะครับ
#อันนี้พิเศษสุดๆ
ตบท้ายด้วย IGP BRONTE PISTACHIO CRACKER 70% DARK CHOCOLATE RASPBERRY NAMELAKA AND WHITE CHOCOLATE POWDER
ซึ่งเป็นตัวบิสกิตพิชาชิโอ้ เสริฟมาพร้อมซอส ดาร์คช๊อคโกแลต และก็ซอสราสเบอร์รี่
จานนี้มาแบบสวยงามมากเวลาทำนี่ CHEF ต้องค่อยๆ บีบทีละช่องและบีบใหม่ๆ เลยนะครับอร่อยดีครับ
ถือเป็นการจบคอร์สวันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม...
พาเดินสำรวจรอบร้านกันหหน่อยดีกว่า ...
พื้นที่นั่งชิลล์มีให้เลือกทั้งแบบ indoor และ outdoor
ร้าน ลา โบเตก้าดิ ลูก้าตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ที่อาคาร Terrace 49 ซึ่งร้านอยู่ชั้น 2 ครับ
เวลาเปิด-ปิดของร้าน La Bottega di Luca ก็เค้ามี 2 รอบนะครับ
•รอบกลางวัน 11:30 AM – 2:30 PM
•รอบเย็นมื้อค่ำ 5:30 PM – 11:00 PM
สำหรับใครที่สนใจอยากลิ้มรส สามารถโทรจองโต๊ะได้ครับโทร: 02-204-1731
Facebook Page ของทางร้านคือ
https://www.facebook.com/bottegabkk
[SR] พาไปรีวิวความอร่อยที่ร้าน “La Bottega di Luca” ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
ไม่ว่าจะเป็นเส้นพาสต้าแบบต่างๆ ที่ทางร้านทำขึ้นเอง รวมไปถึงวัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ(บางอย่างหาทานได้ตามฤดูกาลเท่านั้น) ดังนั้นวางใจได้เรื่องคุณภาพ
ชื่อร้านอาจจะไม่คุ้นหูมากนัก แค่ถ้าได้ไปลองสักครั้งแล้วจะต้องกลับไปช้ำอีกแน่นอน !!!
เริ่ม!!!! กันด้วยขนมปังทานเล่น Complimentary ทานตามสะดวก ผมชอบเอามาจิ้มกับ น้ำส้มบัลซามิก และน้ำมันมะกอกทาน ฮะ
ต่อด้วย ROASTED OCTOPUS GREEN PEAS SAUCE STRACCIATELLA CHEESE CANDIED TOMATOES
คือปลาหมึกออกโตปุสย่างมาพร้อมถั่วและเป็นซุปที่มีไข่และชีสผสมอยู่ด้วย...
ปลาหมึกอันนี้ย่างมาได้หอมมากๆ พร้อมกับซอสนี่คืออร่อยฮะ ช๊อบเวอร์
WHITE ASPARAGUS BLACK TRUFFLE CRUMBLE HOLLANDAISE SAUCE AND TIMUT PEPPER
ไวท์เอสพารากัส มาพร้อมกับทรัฟเฟิล์ และซอสฮอลลันเดส และ TIMUT PEPPER ครับหรือเป็นพริกไทยเนปาล ซึ่งจะมีรสเผ็ดนิด ๆ เย็นหน่อยๆ
จานนี้ก็มีความแปลกของตัวเอสพารากัส แต่ซอส ฮอลลันเดสก็มีความอร่อยครับ
จานนี้ขอแนะนำ TROFIE WITH CLAMS MULLET ROE BOTTARGA FRESH BASIL
เป็นพาสต้าที่ชื่อโทรฟิลใส่หอยคลับ ด้านบนสีส้มคือ ไข่ปลากระบอกฮะ หรือเจ้า MULLET ROE นั่นเองรสชาติจะออกมันๆ เค็มๆ หน่อยครับ เคี้ยวเพลินๆ
HOMEMADE PAPPARDELLE WITH WILD BOAR RAGU SAUCE
เป็นเส้นพาสต้าเส้นใหญ่ ๆ มาพร้อมซอส BOAR RAGU SAUCE
ซึ่งเป็นซอสเนื้อหมูป่าครับผม รสชาติเข้มข้นโรยชีสด้านบน โอ้ว เจอจานนี้เข้าไป เรียกว่าเกือบอิ่มแล้วเนี๊ย
ต่อกันที่ Main course อีกจาน เมนูปลา SEARED MEDITERRANEAN SEABASS. CLAMS AND MUSSELS SPICY SOUP
เป็นเนื้อปลากระพงจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จี่กะทะมาจนหนังปลากรอบเนื้อปลานุ่มชุ่มฉ่ำ
ซอสด้านล่าง ก็เป็นซอสรสเผ็ด ที่มีพร้อม หอยแมลงภู่และหอยตลับ จานนี้ได้รสชาติของทะเลมาเต็มๆ เลยครับ
ต่อกันที่ DUCK BREAST FOIE GRAS ORANGE AND COINTREAU SAUCE CARAMELIZED ONION SAUCE
หรืออกเป็ดซอสส้มครับ โดยมีฟรัวกราบดมาด้วยครับ ต้องบอกว่า ตัวฟรัวกรานี่ทำออกมาได้สุดยอดมากแย่งกันกินกับเพื่อนเลยอะครับ
#อันนี้พิเศษสุดๆ
ตบท้ายด้วย IGP BRONTE PISTACHIO CRACKER 70% DARK CHOCOLATE RASPBERRY NAMELAKA AND WHITE CHOCOLATE POWDER
ซึ่งเป็นตัวบิสกิตพิชาชิโอ้ เสริฟมาพร้อมซอส ดาร์คช๊อคโกแลต และก็ซอสราสเบอร์รี่
จานนี้มาแบบสวยงามมากเวลาทำนี่ CHEF ต้องค่อยๆ บีบทีละช่องและบีบใหม่ๆ เลยนะครับอร่อยดีครับ
ถือเป็นการจบคอร์สวันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม...
พาเดินสำรวจรอบร้านกันหหน่อยดีกว่า ...
พื้นที่นั่งชิลล์มีให้เลือกทั้งแบบ indoor และ outdoor
ร้าน ลา โบเตก้าดิ ลูก้าตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ที่อาคาร Terrace 49 ซึ่งร้านอยู่ชั้น 2 ครับ
เวลาเปิด-ปิดของร้าน La Bottega di Luca ก็เค้ามี 2 รอบนะครับ
•รอบกลางวัน 11:30 AM – 2:30 PM
•รอบเย็นมื้อค่ำ 5:30 PM – 11:00 PM
สำหรับใครที่สนใจอยากลิ้มรส สามารถโทรจองโต๊ะได้ครับโทร: 02-204-1731
Facebook Page ของทางร้านคือ https://www.facebook.com/bottegabkk
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้