ผมออกกำลังกายวันละ30-50นาทีครับ กำลังทำIF ทีนี้ผมเพิ่งมาตรวจสอบดูว่ากินยังไงดี
ปกติผมกินข้าวมื้อละ2ทัพพีเลยครับ ผมเลยเปลี่ยนละกินเเค่มื้อเช้า 2ทัพพี ที่เหลือยัดโปรตีนทั้งวัน ผักเเซม
ผมเห็นหลักๆเท่าที่เข้าใจเลยคือให้ลดเเป้งเพิ่มโปรตีน ผมลองเข้าเว็บไปคำนวณ BMR ปรากฎว่าขั้นต่ำต้อง 1600 เเล้ว TDEE ตั้งเกือบ2600
เเต่ปรากฎว่าพอลองมาคิดดูดีๆ เเคลอรี่ยังไงมันก็กินไม่ถึงอะครับ หรือผมคิดผิดก็ไม่รู้ ผมกินตามมีตามเกิดเเละกำลังทรัพย์ในกระเป๋า+ความสะดวกนะครับ
อันนี้ลองนับเฉพาะของกินที่ตุนไว้ กับของกินในเซเว่นที่กินตามสะดวก
ผมพยายามกินให้ได้1เท่าของโปรตีน เนื่องจากทรัพย์ไม่ค่อยเอื้อ เลยกิน2เท่าไม่ไหวครับ
เช้ามาข้าว2ทัพพี = 160 เเคล
ทูน่ากระป๋องใหญ่ 2หน่วยบริโภค = 120 เเคล โปรตีน 28 (ทูน่าซีเล็คฟิตต์)
สลัดผัก3สีเซเว่น = 190 เเคล
อกไก่เซเว่น = 80 แคล โปรตีน 20
ไข่ขาว5ฟอง = 20x4 = 100 แคล
อกไก่มื้อเย็นทำที่บ้านต้ม 2ขีด = เเคล ~200 โปรตีน 40
รวมเเล้ว ผมยังได้ประมาณเเค่ 850 เเคลเท่านั้น หรือต่อให้กินเเบบเก่าไม่ลดเเป้งยัดข้าวไปอีก4ทัพพี ก็+320 ก็ได้เเค่ 1170 เเคล ซึ่งผมชักตกใจว่า นี่กินน้อยขนาดนี้มาตลอดเลยเหรอ เเล้วการที่จะยัดได้ 2000 เเคล นั่นคือต้องกินเเทบจะคูณสองของตารางข้างบนเลย
ถ้าใช่สงสัยผมคงกินน้อยมาตลอดชีวิตเเล้วโยโย่เป็นเเน่เเท้ เลยทำให้ทุกวันนี้อ้วนขึ้น
หรือผมเข้าใจผิด พวกตารางเเคลอรี่ในเซเว่น นอกจากบอกเเคลเเล้ว ต้องมาคิดบวกพวกเเคลของโปรตีนอะไรเเยกอีก
ถ้าผมกินน้อยไปสงสัยต้องปรับซะเเล้ว นึกภาพตัวเองกินไข่10ฟอง อกไก่1โล ไม่ค่อยไหวเลยเเฮะ1วัน...
กินยังไงให้ เเคลอรี่ถึงครับ กำลังฝึกคุมอาหาร คุมแป้ง หรือผมนับผิดจากตารางทั้งวันนี้
ปกติผมกินข้าวมื้อละ2ทัพพีเลยครับ ผมเลยเปลี่ยนละกินเเค่มื้อเช้า 2ทัพพี ที่เหลือยัดโปรตีนทั้งวัน ผักเเซม
ผมเห็นหลักๆเท่าที่เข้าใจเลยคือให้ลดเเป้งเพิ่มโปรตีน ผมลองเข้าเว็บไปคำนวณ BMR ปรากฎว่าขั้นต่ำต้อง 1600 เเล้ว TDEE ตั้งเกือบ2600
เเต่ปรากฎว่าพอลองมาคิดดูดีๆ เเคลอรี่ยังไงมันก็กินไม่ถึงอะครับ หรือผมคิดผิดก็ไม่รู้ ผมกินตามมีตามเกิดเเละกำลังทรัพย์ในกระเป๋า+ความสะดวกนะครับ
อันนี้ลองนับเฉพาะของกินที่ตุนไว้ กับของกินในเซเว่นที่กินตามสะดวก
ผมพยายามกินให้ได้1เท่าของโปรตีน เนื่องจากทรัพย์ไม่ค่อยเอื้อ เลยกิน2เท่าไม่ไหวครับ
เช้ามาข้าว2ทัพพี = 160 เเคล
ทูน่ากระป๋องใหญ่ 2หน่วยบริโภค = 120 เเคล โปรตีน 28 (ทูน่าซีเล็คฟิตต์)
สลัดผัก3สีเซเว่น = 190 เเคล
อกไก่เซเว่น = 80 แคล โปรตีน 20
ไข่ขาว5ฟอง = 20x4 = 100 แคล
อกไก่มื้อเย็นทำที่บ้านต้ม 2ขีด = เเคล ~200 โปรตีน 40
รวมเเล้ว ผมยังได้ประมาณเเค่ 850 เเคลเท่านั้น หรือต่อให้กินเเบบเก่าไม่ลดเเป้งยัดข้าวไปอีก4ทัพพี ก็+320 ก็ได้เเค่ 1170 เเคล ซึ่งผมชักตกใจว่า นี่กินน้อยขนาดนี้มาตลอดเลยเหรอ เเล้วการที่จะยัดได้ 2000 เเคล นั่นคือต้องกินเเทบจะคูณสองของตารางข้างบนเลย
ถ้าใช่สงสัยผมคงกินน้อยมาตลอดชีวิตเเล้วโยโย่เป็นเเน่เเท้ เลยทำให้ทุกวันนี้อ้วนขึ้น
หรือผมเข้าใจผิด พวกตารางเเคลอรี่ในเซเว่น นอกจากบอกเเคลเเล้ว ต้องมาคิดบวกพวกเเคลของโปรตีนอะไรเเยกอีก
ถ้าผมกินน้อยไปสงสัยต้องปรับซะเเล้ว นึกภาพตัวเองกินไข่10ฟอง อกไก่1โล ไม่ค่อยไหวเลยเเฮะ1วัน...