ข้าวเม่ามูน

มีความอยากทานข้าวเหนียวมูนแต่หาข้าวเหนียวไม่ได้เลยใช้ข้าวเม่าแห้งแทน ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ




ส่วนผสมทั้งหมดมี
กะทิ 180 กรัม
น้ำตาล 80 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
ข้าวเม่าแห้ง 180กรัม




ใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ ในหม้อแล้วยกขึ้นตั้งไฟกลางกวนจนน้ำตาลละลายจากนั้นเติมข้าวเม่าแห้งลงไป



กวนจนน้ำกะทิเริ่มงวดแล้วปิดไฟ ปิดฝาหม้อทิ้งไว้สักครู่ให้ข้าวเม่าดูดน้ำกะทิจนแห้ง



เสริฟคู่กับสับปะรดกวน ข้าวเม่ามูนหวานๆกับสับปะรดกวนเปรี้ยวอมหวานเข้ากันดีทีเดียว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่