จะมาชวนชาวพันทิปเข้าคอร์สเพิ่มไขมันเถอะพวกเรา 5555
...........................................................................................................
อย่างแรกเลยนะฮับ เดินไปซื้อ ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ข้าวใหม่หรือเก่านี่แล้วแต่ดวงเลย
เวลาเช็คข้าวให้วางระหว่างนิ้วชี้กับนิ้วกลางแล้วลองหักดู หักง่ายแสดงว่าข้าวเก่า หักยากแสดงว่าข้าวใหม่
แต่ถ้าไปที่ร้านขายข้าวแล้วหักข้าวแต่ไม่ซื้อ อาจจะได้มากกว่าข้าวนะครับแหม่
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ได้มาแล้วจัดการแช่น้ำ แช่ประมาณ 5 ชั่วโมงครับผม
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่งสารส้มลงไปคุยกับข้าวเหนียว
จะทำให้ข้าวเหนียวมูนเสร็จแล้วใสดูน่ากิน
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ปล่อยทิ้งแช่น้ำไว้ครับ ทีนี้เราหันมาทำ วัตถุดิบที่จะใช้มูนกัน
-----------------------------------------------------------
ส่วนผสม
1.น้ำตาล
2.กะทิ ประมาณครึ่งนึงของน้ำหนักข้าวเหนียว
3.เกลือ
-----------------------------------------------------------
จัดการเอาหัวกะทิลงหม้อครับ ตามด้วยน้ำตาล และเกลือ
ค่อยๆปรุงไป ชิมไปครับ ปรุงให้เค็มๆหวานๆ เค็มนำนิดนึง หรือแล้วแต่ชอบ
จากนั้นคนให้ละลาย จนมันข้นๆนิดนึง
แช่ข้าวเหนียวเสร็จแล้วล้างเอาสารส้มออกซะก่อน
แล้วตั้งซึ้งนึ่งข้าวเหนียวครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------
ข้าวเหนียวสุกแล้วเอาลงหม้อ เทน้ำกะทิให้แฉะๆ
-----------------------------------------------------------------------------------------------
แล้วจัดการกวนกะทิกับข้าวเหนียวซักพัก
จากนั้นปิดฝาไว้ ห้ามเปิด รอจนข้าวเหนียวอืด หรือราวๆครึ่งชั่วโมง
------------------------------------------------------------------------------------------------
เรียบร้อยยยย................
กลิ่นลอยคลุ้งเลย ขอโทดครับๆๆๆ......
ขอบคุณที่รับชมครับพ้ม
[CR] มาอ้วนกันเถอะ........*ข้าวเหนียวมูน*........ทำง่ายๆสไตล์บ้านๆ
...........................................................................................................
อย่างแรกเลยนะฮับ เดินไปซื้อ ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ได้มาแล้วจัดการแช่น้ำ แช่ประมาณ 5 ชั่วโมงครับผม
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่งสารส้มลงไปคุยกับข้าวเหนียว
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ปล่อยทิ้งแช่น้ำไว้ครับ ทีนี้เราหันมาทำ วัตถุดิบที่จะใช้มูนกัน
-----------------------------------------------------------
ส่วนผสม
1.น้ำตาล
2.กะทิ ประมาณครึ่งนึงของน้ำหนักข้าวเหนียว
3.เกลือ
-----------------------------------------------------------
จัดการเอาหัวกะทิลงหม้อครับ ตามด้วยน้ำตาล และเกลือ
ค่อยๆปรุงไป ชิมไปครับ ปรุงให้เค็มๆหวานๆ เค็มนำนิดนึง หรือแล้วแต่ชอบ
จากนั้นคนให้ละลาย จนมันข้นๆนิดนึง
แช่ข้าวเหนียวเสร็จแล้วล้างเอาสารส้มออกซะก่อน
แล้วตั้งซึ้งนึ่งข้าวเหนียวครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------
ข้าวเหนียวสุกแล้วเอาลงหม้อ เทน้ำกะทิให้แฉะๆ
-----------------------------------------------------------------------------------------------
แล้วจัดการกวนกะทิกับข้าวเหนียวซักพัก
จากนั้นปิดฝาไว้ ห้ามเปิด รอจนข้าวเหนียวอืด หรือราวๆครึ่งชั่วโมง
------------------------------------------------------------------------------------------------
เรียบร้อยยยย................
กลิ่นลอยคลุ้งเลย ขอโทดครับๆๆๆ......
ขอบคุณที่รับชมครับพ้ม