ผ่านไปย่านพาหุรัดแวะซื้อข้าวบาสมาติแท้ๆ ของอินเดีย เป็นแบบข้าวเม็ดยาวมาก ตามแบบฉบับข้าวบาสมาติแท้ๆ นำข้าวมาทำข้าวหมกซี่โครงหมูอ่อน ใช้เครื่องเทศข้าวหมกซื้อมาจากตลาดเครื่องเทศในเมืองย่างกุ้ง ชาวเมียนมานิยมทานข้าวหมกกันมากเครื่องเทศข้าวหมกหาซื้อได้ทั่วไป
เอาเครื่องเทศข้าวหมก โยเกิร์ต นำมาหมกซี่โครงหมูอ่อน
เอาหอมแขกซอย กระเทียม ขิงนำไปผัดกับน้ำมันจนสุก ใส่ซี่โครงหมูที่หมักลงไป
ผัดให้เข้ากันเติมน้ำอีก 1/2 ถ้วย ต้มด้วยความดัน 20 นาที ซี่โครงหมูเปื่อย
ข้าวบาสมาติ 500 กรัม นำไปต้มในน้ำเดือดใส่ กานพลู อบเชย ให้มีดลิ่นหอม ต้มข้าว 5 นาที ข้าวจะสุกประมาณ 75 %
ถ่ายซี่โครงหมูลงในหม้อเทฟลอน ใส่ข้าวทับซี่โครงหมู
ใส่น้ำขมิ้น (หญ้าฝรั่นหมด) และ สีแดง ที่ข้าว เพื่อให้สวยงาม ปิดฝาหม้อ ตั้งไฟแรง 5 นาที หรี่เป็นไฟอ่อน ดงข้าวไป 15 นาที ข้าวสุก
ตักข้าวหมกจากหม้อใส่ในจาน
สวัสดี
ข้าวหมกซี่โครงหมูอ่อน Pork Ribs Biryani
ผ่านไปย่านพาหุรัดแวะซื้อข้าวบาสมาติแท้ๆ ของอินเดีย เป็นแบบข้าวเม็ดยาวมาก ตามแบบฉบับข้าวบาสมาติแท้ๆ นำข้าวมาทำข้าวหมกซี่โครงหมูอ่อน ใช้เครื่องเทศข้าวหมกซื้อมาจากตลาดเครื่องเทศในเมืองย่างกุ้ง ชาวเมียนมานิยมทานข้าวหมกกันมากเครื่องเทศข้าวหมกหาซื้อได้ทั่วไป
เอาเครื่องเทศข้าวหมก โยเกิร์ต นำมาหมกซี่โครงหมูอ่อน
เอาหอมแขกซอย กระเทียม ขิงนำไปผัดกับน้ำมันจนสุก ใส่ซี่โครงหมูที่หมักลงไป
ผัดให้เข้ากันเติมน้ำอีก 1/2 ถ้วย ต้มด้วยความดัน 20 นาที ซี่โครงหมูเปื่อย
ข้าวบาสมาติ 500 กรัม นำไปต้มในน้ำเดือดใส่ กานพลู อบเชย ให้มีดลิ่นหอม ต้มข้าว 5 นาที ข้าวจะสุกประมาณ 75 %
ถ่ายซี่โครงหมูลงในหม้อเทฟลอน ใส่ข้าวทับซี่โครงหมู
ใส่น้ำขมิ้น (หญ้าฝรั่นหมด) และ สีแดง ที่ข้าว เพื่อให้สวยงาม ปิดฝาหม้อ ตั้งไฟแรง 5 นาที หรี่เป็นไฟอ่อน ดงข้าวไป 15 นาที ข้าวสุก
ตักข้าวหมกจากหม้อใส่ในจาน
สวัสดี