"สาคูเปียกเผือกข้าวโพด"


          วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเวลาอยู่กับบ้าน  เก็บกวาดห้องครัว เจอเม็ดสาคูอยู่นิดหน่อย  จับแปลงโฉมให้สมาชิกในครอบครัวได้ทาน  วัตถุหาไม่ยาก แถมยังทำง่ายด้วย พร้อมแล้ว ไปเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่า

วัตถุดิบ
1.น้ำสะอาด 1 ชาม
2.สาคูเม็ดเล็ก 2 1/2 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4.ข้าวโพดต้มสุก 1 ชาม
5.เผือกต้มสุก 1 ชาม
6.กะทิ 2 กล่อง
7.เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ล้างเม็ดสาคูให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ พักไว้


2.ตั้งน้ำรอเดือด ใส่เม็ดสาคูลงไปต้ม หมั่นคนไม่ให้จับก้อน พอเม็ดสาคูเริ่มใส่ ใส่น้ำตาลทรายลงคนให้เข้ากัน


3.ใส่ข้าวโพดต้ม และ เผือกต้มลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ


4.ตั้งหม้อใส่กะทิ และ เกลือลงไป ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด ปิดไฟ ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิ พร้อมเสิร์ฟ


ขนมไทยง่ายๆ ที่มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 3
ผีเสื้อ  น่าอร่อยมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่