วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเวลาอยู่กับบ้าน เก็บกวาดห้องครัว เจอเม็ดสาคูอยู่นิดหน่อย จับแปลงโฉมให้สมาชิกในครอบครัวได้ทาน วัตถุหาไม่ยาก แถมยังทำง่ายด้วย พร้อมแล้ว ไปเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่า
วัตถุดิบ
1.น้ำสะอาด 1 ชาม
2.สาคูเม็ดเล็ก 2 1/2 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4.ข้าวโพดต้มสุก 1 ชาม
5.เผือกต้มสุก 1 ชาม
6.กะทิ 2 กล่อง
7.เกลือ 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างเม็ดสาคูให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2.ตั้งน้ำรอเดือด ใส่เม็ดสาคูลงไปต้ม หมั่นคนไม่ให้จับก้อน พอเม็ดสาคูเริ่มใส่ ใส่น้ำตาลทรายลงคนให้เข้ากัน
3.ใส่ข้าวโพดต้ม และ เผือกต้มลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
4.ตั้งหม้อใส่กะทิ และ เกลือลงไป ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด ปิดไฟ ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิ พร้อมเสิร์ฟ
ขนมไทยง่ายๆ ที่มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ค่า
"สาคูเปียกเผือกข้าวโพด"
วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเวลาอยู่กับบ้าน เก็บกวาดห้องครัว เจอเม็ดสาคูอยู่นิดหน่อย จับแปลงโฉมให้สมาชิกในครอบครัวได้ทาน วัตถุหาไม่ยาก แถมยังทำง่ายด้วย พร้อมแล้ว ไปเตรียมวัตถุดิบกันเลยค่า
วัตถุดิบ
1.น้ำสะอาด 1 ชาม
2.สาคูเม็ดเล็ก 2 1/2 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4.ข้าวโพดต้มสุก 1 ชาม
5.เผือกต้มสุก 1 ชาม
6.กะทิ 2 กล่อง
7.เกลือ 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างเม็ดสาคูให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
2.ตั้งน้ำรอเดือด ใส่เม็ดสาคูลงไปต้ม หมั่นคนไม่ให้จับก้อน พอเม็ดสาคูเริ่มใส่ ใส่น้ำตาลทรายลงคนให้เข้ากัน
3.ใส่ข้าวโพดต้ม และ เผือกต้มลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ
4.ตั้งหม้อใส่กะทิ และ เกลือลงไป ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด ปิดไฟ ตักสาคูใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิ พร้อมเสิร์ฟ
ขนมไทยง่ายๆ ที่มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ค่า